ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงสวย สวมใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘Ita  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วันนี้ เวลา 09:23:43 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 109
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังนานาประการแบรนด์ในบ้านพวกเรานั้น มีจุดอ่อน คุณลักษณะเด่นที่แตกต่างกันขอรับ บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบธรรมดาธรรมดา / บางแบรนด์เลือกจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แม้กระนั้นเห็นได้ชัดนะครับว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านพวกเรานั้นกำลังเบาๆขยับตัว และเปลี่ยนไปในแนวทางที่ดียิ่งขึ้นเรื่อยเราเริ่มเห็นแบรนด์คนประเทศไทยปรับปรุงขั้นตอนการตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆล่าสุดกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายน้องใหม่นามว่า LUUI ที่พวกเราไปพบพบโดยบังเอิญที่ร้านค้า JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่าสวยจนกระทั่งจำต้องถือมาเขียนถึงให้ทุกท่านได้ทราบจักกันครับ

    รองเท้าหนังใส่สบายทรงสวย ผลิตจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไร้โครงสร้างรวมทั้งนุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ รองเท้าหนังผู้ชาย https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังใส่สบาย https://www.facebook.com/mendetails
 


     ถ้าเกิดคุณยังไม่เคยได้ยิน Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน พวกเราขอแนะนำให้ทดลองอ่านประวัติความเป็นมารองเท้า Belgian Shoes สักบางส่วน (อ่านเหมาะนี่) เพราะแบรนด์ LUUI นั้นเลือกจับเอาสไตล์ดังกล่าวมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นอายของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากมายขอรับ ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาจุดเด่นดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วให้ทุกคนได้เห็นตั้งแต่กล่องสวมรองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าธรรมดาทั่วไปถึงครึ่งหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ ดังนี้เพื่อแสดงถึงลักษณะของรองเท้าที่ไม่มีองค์ประกอบ (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนุ่มจนสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บในกล่องแบนๆได้ง่ายๆ นอกจากนี้ Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes บางส่วนอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนหลังเท้าออก รวมทั้งเปลี่ยนแปลงพื้นร้องเท้าที่ทำขึ้นมาจากยางเป็นหลักรองเท้าทำมาจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะอย่างยิ่งกับการเป็น Travel Shoes ขอรับ เพราะเหตุว่าคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ และรับประทานพื้นที่ในกระเป๋าที่มีไว้ใส่ของเมื่อเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้จะไม่มีซับใน แถมยังไร้องค์ประกอบแข็งเพื่ออาจจะทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แต่รองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็มิได้ตัดทอนความสวยสดงดงามของทรงรองเท้าอะไร สลับกันทรงรองเท้าคู่นี้คือจุดที่สะดุดตามากๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีหลอกลวง ต้นเหตุที่พวกเราบอกแบบงี้ได้เพราะว่าตัวผู้ครอบครองแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนทำรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักทำรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยินยอมรับในระดับนานาชาติอย่าง Stefano Bemer อย่างยิ่งจริงๆ และก็หากอยากรู้จะเพศชายที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากยิ่งกว่านี้ ทดลองไปดูคลิบด้านล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยครับผม-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer แล้วก็ผู้ครอบครองแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

รวมทั้งด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาเล่าเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความโก่งของปลายรองเท้า (ที่พวกเราเคยเน้นไปแล้วในหลายบทความก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา) รวมถึง ความเรียวแล้วก็โฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าได้ดิบได้ดี ล้วนได้รับอิทธิพลจากวงการรองเท้าหนังในอิตาลีมาค่อนข้างจะมากมาย ประเภทที่แค่เพียงวางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วนะครับว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงรอบๆส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes ราวกับถือเอาความ Casual มาประกบกับความ Formal ได้อย่างพอดี-     หนังกลับ หรือ Suede ถือเป็นอุปกรณ์ที่ถูกเลือกมาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆนานาประการสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้กระทั้งสาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยเช่นเดียวกัน พิจารณาได้จากรองเท้าวิ่งสมัยเก่าที่มักหยิบเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ทั้งนี้เพราะเหตุว่าความแข็งแรง แต่ยืดหยุ่นเจริญ ทั้งมีวิธีการรักษาที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก เพียงแต่ฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามช่วงเวลา หลังจากนั้นรอปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนิ่มมากขึ้นไปอีก รับประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับ “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” ยังไงยังงั้นอย่างยิ่งจริงๆ

     เนื่องมาจากผลิตออกมาในสีน้ำตาล จึงสามารถจับมาจับคู่ได้กับกางเกงที่หลากหลายมากมายทีเดียวนะครับ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้กระทั้งกางเกงขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะเหมือนกัน     ใช่นะครับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะสมกับสไตล์กางเกงที่มากมายมากมายจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้กระทั้ง กางเกงขาสั้นเหนือเข่านิดหน่อย ก็เหมาะกันกับความลำลองแบบเริ่ดๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แต่ขอย้ำว่าเราควรจะเลี่ยงการใส่รองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงสีดำครับผม ซึ่งส่วนตัวสำหรับเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูเหมือนเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้อย่างดียิ่งน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki และก็สี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ พวกเราค้ำประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่นอน

-MenDetails ชอบปลายรองเท้า Amalfi ที่งุ้มลงในองศาที่เหมาะสม มองดูยังไงก็สวยนะครับ คุณเห็นด้วยกับเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดท้ายที่สุดของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งถือเป็นราคาที่กำลังดี แล้วก็สมเหตุสมผล แม้ตรึกตรองเรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง ทั้งเด่นเป็นเอกลักษณ์และก็ยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยถือนำมาใช้อย่างเป็นจริงเป็นจัง รวมถึงหนังแท้คุณภาพดีรอบข้างทั้ง Insole และ Outsole พร้อมความ “นิ่มสบายเท้า” ที่พวกเรารับประกันว่าหาคนทำแบบนี้ในเมืองไทยได้ยากมาก เพราะสุภาพบุรุษทุกท่านจะต้องมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ และรองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดสูงที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงเล็กน้อย นี่แหละนะครับทรงที่พอดีในทัศนะของเรา

ติดตามรายละเอียดของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของแท้ได้ที่ร้านค้า JBB* Menswear ได้เลย

เครดิต : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags : รองเท้าหนังผู้ชาย, รองเท้าหนังนิ่มๆ