ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกจ่ายในงาน กะประมาณจำนวนร่มกันฝน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 01:14:30 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 725
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงาน ประเมินปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้พอดิบพอดีกับแขก บทความนี้มีคำตอบ เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับผู้ร่วมงานได้ไม่ยาก โดยทิปกับบทความนี้
นอกจากประเภทร่ม ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจจะส่งผลให้คุณปวดหัวแล้ว การกะประมาณจำนวนของแจกเท่าใดจึงจะลงตัวก็นับว่าเป็นปมปัญหาซึ่งน่ากลุ้มใจไม่ใช่หยอก ทั้งนี้เพราะการสั่งซื้อซึ่งเกินควรก็อาจจะเป็นเหตุให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินอย่างไม่มีเหตุผล แต่กระนั้นถ้าหากเตรียมไว้ไม่เพียงพอ จนกระทั่งของขาดก็อาจจะเป็นเหตุให้แขกเหรื่อเสียความรู้สึกและ ถูกตำหนิติติงได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น เนื้อหาตรงนี้จึงขออนุญาตแนะนำเทคนิคการประเมินจำนวนร่ม ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้เพียงพอกับผู้คนที่มางาน

การคิดคำนวณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความแตกต่างจากงานแต่งและงานอื่นๆ ทั้งนี้เพราะงานแต่ง เพื่อนๆสามารถที่จะกะประมาณของที่ระลึกได้ง่ายๆ จากปริมาณการ์ดเชิญซึ่งมอบให้แขกเหรื่อไป เช่นว่า ถ้าหากสั่งทำบัตรเชิญ300 ใบ คุณก็กะประมาณของชำร่วย 1.5 เท่าของการ์ดเชิญ หรือประมาณ 450 ชิ้น หรือบางท่านอาจจะซื้อของชำร่วยเผื่อไว้ ให้มากกว่าจำนวนบัตรเชิญราว 100 อัน ก็จะพอสำหรับแจกจ่ายให้ผู้คนซึ่งมาร่วมงานได้อย่างครบถ้วน

อย่างไรก็ดีในกรณีของงานฌาปนกิจศพนั้น ซึ่งเป็นงานซึ่งค่อนข้างฉุกละหุก มิได้มีการตระเตรียมงานเตรียมการยาวนาน เวลามีคนเสียชีวิตก็ต้องรีบเตรียมงานโดยทันที ระยะเวลาแค่เพียง 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็เสร็จพิธี การแจ้งข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรติดต่อบอกกระจายข่าวกันต่อไป ยังเพื่อนญาติสนิทมิตรสหายซึ่งรู้จักกัน เหตุฉะนี้ จึงเป็นเรื่องมักจะยากซึ่งเจ้าภาพจะคาดคะเนจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้โดยแม่นยำ ทั้งนี้ทั้งนั้นธนาค้าร่มรวยมีข้อชี้แนะในการสั่งซื้อดังต่อไปนี้

อย่างแรก ให้ท่านเริ่มโดยการตั้งค่าใช้จ่ายร่ม ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถชำระได้ ไม่เดือนร้อนทีหลัง เพราะว่าเพียงแค่ค่าใช้จ่ายเตรียมงาน เช่าศาลาสวดศพ สวดอภิธรรม และค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว ถ้าจำเป็นต้องมาลงทุนกับของที่ระลึกระดับราคาสูงเกินฐานะ ก็จะสร้างความยากลำบากกับตัวคุณเองซะเปล่า คิดว่าผู้จัดงานหลายคนตั้งใจอยากตอบแทนมิตรจิตมิตรใจแขกอย่างดีที่สุด อย่างไรก็ดีก็พยายามยึดแนวทางสายกลาง เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เอาที่เรารับได้ไหวเป็นการดีที่สุด

ลำดับต่อมาให้ลิสบัญชีรายชื่อจัดอันดับความสลักสำคัญของแขกเหรื่อซึ่งจะเดินทางมาในงานฌาปนกิจศพรวมทั้งแบ่งออกไปตามกลุ่มต่างๆ ไปตามความสัมพันธ์กับคนตาย ทั้งนี้งานศพไม่ใช่งานฉลอง ดังนี้ ถ้าหากเป็นแขกเหรื่อที่มิได้สนิทกัน ส่วนใหญ่มักเดินทางมาเพียงคนเดียวแค่นั้น ซึ่งนี้เองจะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆสามารถที่จะประมาณจำนวนแขกได้เบื้องต้น พร้อมทั้งสามารถเลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เผื่อไว้สัก 1.5 เท่าหรือว่า20-30% หรือบางคนอาจเลือกซื้อเพิ่มปริมาณ 100 ชิ้นก็ได้เช่นเดียวกัน

ท้ายที่สุดนี้การเลือกซื้อร่มกันฝน เป็น ของที่ระลึกงานศพ ถือเป็นวิธีการซึ่งปลอดภัยมากที่สุดทั้งนี้เพราะ ร่ม คือเครื่องใช้สอยที่ไม่บูด ไม่เสีย สามารถที่จะเก็บไว้ได้ค่อนข้างนาน ถ้าสั่งซื้อมาจำนวนมากจนหลงเหลือแจกจ่ายไม่หมด คุณก็สามารถเอาไปใช้งาน หรือมอบบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้ คือการสร้างบุญกุศลสำหรับผู้ล่วงลับได้อีกหนทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิต : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ