ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะวิธีสร้างร่างกายแข็งแรงสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดกาล  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 09:09:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 502
    • ดูรายละเอียด

เปลี่ยนแปลงน้ำมันที่ใช้ประกอบอาหาร ยอมจ่ายแพงสักหน่อยใช้น้ำมันที่สกัดจากมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ทำกับข้าวแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้เนื่องจากเป็นไขมันที่ไม่เป็นอันตรายต่อสถาพทางร่างกายและก็มีกรดไขมันอิ่มตัวที่มีคุณประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดีกินน้ำให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มนุษย์เราควรจะดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นขั้นต่ำ (ยกเว้นในรายที่ไตทำงานไม่ปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ภายในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะทำให้สดชื่นตลอดทั้งวันอย่างยิ่งจริงๆสร้างเสริมแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมรับประทานปลาตัวเล็กทั้งตัวก้าง เต้าหู้ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ผักใบเขียวเนื่องจากแคลเซียมเป็นสิ่งจำเป็นที่จะเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและก็กระดูก ทำให้ระบบประสาทดำเนินการได้เต็มคุณภาพบอกลาของหวานและก็ของกินจุบจิบ ตัดของโปรดจำพวกโดนัท คุกกี้เค้กหน้าครีมดกนุ่ม ออกจากชีวิตบ้าง แล้วหันมารับประทานผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินรวมทั้งกากใยในผลไม้ เป็นประโยชน์กว่าไขมัน และน้ำตาลจากอาหารหวานเป็นไหนๆ
สร้างความคุ้นเคยกับการกินธัญพืชแล้วก็ข้าวซ้อมมือ เม็ดทานตะวันข้าวฟ่างและก็ลูกเดือย รวมทั้งข้าวกล้องได้มีการเรียนรวมทั้งค้นคว้าแล้ว พบว่าอาหารกลุ่มนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 อย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าอุดมไปด้วยเส้นใย ที่ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอคอยลรวมทั้งควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดชาให้ตัวเอง ทั้งยังชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแต่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะอาหารถึง 30% แม้กระนั้นบางคนต้องระมัดระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา และก็สีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจจะทำให้เสียบุคลิก
กินให้ครบทุกสิ่งทุกอย่างที่ธรรมชาติมี คุณจะต้องมานะทานผักและผลไม้ต่างๆให้หลากสี ดังเช่น สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการรับประทานอะไรเพียงอย่างเดียว เพราะเหตุว่าพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างจำพวกกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการกินให้กับคุณด้วย
เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนรักปลา การกินปลาอย่างต่ำอาทิตย์ละครั้งได้ความฉลาดรวมทั้งแข็งแรง เพราะปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 และก็โปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้ปกติ และก็บำรุงเซลล์สมองทั้งมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะกับอยากหุ่นเพรียวเป็นที่สุด
เลือกรับประทานถั่วให้หลายครั้งขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของของกินที่คุณต้องกินวันแล้ววันเล่า วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานอาหารคาว หรือว่าของกินเล่น เพราะเหตุว่ามีทั้งโปรตีน วิตามินและก็แร่ธาตุหลักๆหลายประเภท ควรจะกินถั่วอย่างสม่ำเสมอ แต่ว่าไม่ควรรับประทานทีละมากมายๆเนื่องจากว่ามีแคลอรี่สูงอาจจะเป็นผลให้อ้วนได้
ถ้าเกิดปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้กระทั่งเป็นนิสัย สุขภาพดีๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่นอนจ้ะ แม้กระนั้นถ้าหากทำไม่ครบ 10 ข้อนี้ การเลือกรับประทานสินค้าเสริมอาหาร และก็วิตามินบางจำพวก ให้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการรวมทั้งสิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่จำเป็นที่จะต้องรับประทานครบทุกๆอย่างราวกับที่เพื่อนพ้องกิน แม้กระนั้นจำเป็นต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นจะต้องจริงๆเพียงแค่นั้น นอกเหนือจากนี้ อยากให้ทุกคนพิจารณาถึงแนวทางในการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยใคร่ครวญที่ฉลากข้างภาชนะใส่สินค้าที่ท่านเลือกมา ควรจะมีข้อมูลบนฉลากที่ครบถ้วนสมบูรณ์ มีแหล่งผลิตที่ชัดแจ้ง รวมทั้งที่สำคัญมีมาตรฐานการสร้างที่เชื่อถือได้ เนื่องจากว่าท่านอาจจำเป็นต้องเสริมวิตามินรวมทั้งสารอาหารกลุ่มนี้ในระยะเวลาที่ค่อนข้างจะนาน จะได้มั่นใจว่าได้รับสารอาหารตามอยากได้และไม่มีสิ่งปนเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลสุขภาพกันตั้งแต่วันนี้นะคะ

เครดิต : http://losetoweight.page.tl