ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องวัดมุม งานตรวจเ  (อ่าน 85 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 07:48:21 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 593
    • ดูรายละเอียด

ร้านอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องวัดมุม  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องระดับ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งได้เป็น 2 ขั้นตอนร่วมกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ฝ่ายดีไซน์นำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่แล้วก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนหนทางแล้วก็ผิวจราจรเป็นการตรวจภาวะทางเข้าออกแผนการ มีผลเมื่อต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงงานถ้าเกิดเข้าออกไม่สะดวกอาจก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ดังเช่น ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวรวมทั้งระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังดีไซน์ตึกเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว จึงนำไปสู่ การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ ต้องตรวจสอบ ดังต่อไปนี้
2.1) ตรวจภาวะของอาคารที่อยู่ใกล้ เช่น ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งบางทีอาจจะได้รับผลเสียเวลาที่กระทำก่อสร้าง ดังเช่นว่า การตอกเข็ม ซึ่งจะทำให้กำเนิดคลื่นของความสะเทือน ทำให้สิ่งปลูกสร้างรอบกายเกิดการยุบและพังได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น แล้วก็สิ่งสาธารณูปโภค และก็ลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและหมุด ควบคุม ต่างๆอย่างเช่น Base lines , Offset แล้วก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำการออกแบบ
2.4) หลังจากทำกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบ ก็เลยเริ่มปฏิบัติงานก่อสร้างตึกต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความสโมสร ทั้งยังอยู่บนดิน รวมทั้งใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งยังทางตรงแล้วก็ทางอ้อม การประมาณทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ โดยเหตุนี้การที่จะเรียนวิชาตรวจจะต้อง มีความสามารถทาง คณิตรวมทั้ง ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • ศาสตร์และศิลป์ในการหาตำแหน่ง หรือ กำหนดตำแหน่งต่างๆที่อยู่ใกล้กับผิวโลก ไม่ว่าจะเป็นเหนือ บน หรือ ใต้ผิวโลก
ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการสำรวจทางราบ แล้วก็ทางดิ่งแล้วก็การสมมุติเป็นการตรวจทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจพื้นที่ เป็นการตรวจสอบเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มต้นได้เจริญก้าวหน้าขึ้นควบคู่มากับวิชาเลข ตามความเป็นจริงแล้ววิชาเลข ได้เจริญขึ้นเนื่องจากการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในอดีตกาล อย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน และการประมาณที่ดินเพื่อทราบพื้นที่ ความเกี่ยวพันระหว่างเลขและก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตสาขาที่ดั้งเดิมที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก หมายความว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งเรืองมานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นกษัตริย์ จัดว่าที่ดินทั้งหมดเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่ขุนนาง เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งประชาชน โดยขุนนางเก็บภาษีจากประชาชนตามปริมาณเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและก็เนื้อที่การวัดชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ทีแรกๆยาว 3 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
นอกเหนือจากนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม และกำหนด พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians แล้วก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแปลว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids แล้วก็สิ่งก่อสร้างอย่างอื่นๆชอบผลิตขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับวิชาดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับการตรวจสอบ เขามีความสามารถทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางคณิตศาสตร์ หรือการสำรวจ อย่างไรก็ตามในยุคเริ่มต้นนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ปรับใช้กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งผอง 6 ชยา และแต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้ 60 วินาที นอกเหนือจากนั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของดวงอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเรารู้ว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติกรีก (Greek) ได้นำไปสู่วิชาการต่างๆขึ้นหลายอย่าง อีกทั้งในทางทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต และก็การประมาณหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการสร้างสรรค์ปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ปราชญ์ Plato ได้บอกว่า “อะไรก็แล้วแต่ที่เราชาวภาษากรีกได้รับมา เราก็จะปรับปรุงจนสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ แนวทาง 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นทฤษฎีที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ระบุชื่อของ Euclid แล้วก็ Archimedes ความรุ่งโรจน์อย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางเลขไว้มากมาย แต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวกรีกชื่อ Heron พักพิงอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” แล้วก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบการใช้เครื่องไม้เครื่องมือชนิดนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากก็คือ กรรมวิธีการคำนวนเนื้อที่ ของรูปสามเหลี่ยมใดๆเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมแล้วก็การใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานสำรวจภาคสนาม ปริมาณที่อยากรังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมตรง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความสัมพันธ์ทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจสอบรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การประมาณมุมก็เลยเป็นวิธีการที่ส าคัญ สำหรับการตรวจสอบภาคสนาม และเครื่องไม้เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Reconnaissance and planning (การสำรวจและการวางแผน)
 การแบ่งงานเป็นขั้นตอน โดยมีการกำหนดเวลาและค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานซึ่งการวางแผนจะเป็นขั้นตอนที่ครอบคลุม ในทุกขั้นตอนดังเช่น การออกแบบและการก่อสร้าง ในการวางแผนจะต้องมีการกำหนดระยะเวลา แบ่งงานของแต่ละบุคคลให้เหมาะสม หรืออาจสามารถเคลื่อนย้ายบุคคลจากหน้าที่อื่นมาช่วยงานในขั้นที่ยังไม่เสร็จก็ได้ แต่ต้องการบริหารงานที่ดีและถูกต้องตามขั้นตอน เนื่องจากจะเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอีกด้วย

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล วิเคราะห์ เผยแพร่ แล้วก็ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การเกิดที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และใต้ดิน วิศวกรรมตรวจประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของปรากฏการณ์ทางกายภาพต่างๆแล้วก็สามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องชัดเจนและก็ น่าเชื่อถือทางตำแหน่งและก็ข้อมูลอธิบายปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำที (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดแล้วก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดแล้วก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) แล้วก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
โอกาสในการมีงานทำ
สำหรับแหล่งจ้างงานช่างสำรวจโดยทั่วไป ได้แก่ สถานประกอบการอุตสาหกรรม หรือหน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ถึงแม้ว่าภาวะวิกฤติเศรษฐกิจที่ประเทศกำลังประสบปัญหาอยู่ทำให้การลงทุนเพื่อขยายตัวในภาคอุตสาหกรรมชะงักไป แต่ความต้องการแรงงานทางด้านช่างสำรวจยังคงมีอยู่และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากยังมีงานที่ต้องการช่างสำรวจอีกมาก เช่น โครงการสร้างถนน หรือสาธารณูปโภคอื่นๆ รวมทั้งงานการก่อสร้างอาคารต่างๆ ที่ต่อเนื่องมาจากการชะงักในช่วงภาวะวิกฤติทางเศรษฐกิจ
เมื่อภาวะเศรษฐกิจดีขึ้นกว่านี้ ภาคอุตสาหกรรมภายในประเทศที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาจะกลับฟื้นตัว และขยายการลงทุนขึ้นอีก ฉะนั้น งานช่างสำรวจก็ยิ่งกลับมาเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานอีกมากขึ้นตามอัตราการขยายตัวของสถานประกอบกิจการอุตสาหกรรม
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพหลักการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่ไม่เหมือนกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีทั้งการทำงานในห้องทำงาน รวมทั้งการออกตรวจภาคสนาม ซึ่งบางครั้งอาจจะจำต้องออกตรวจภาคสนามแรมเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง อีกทั้งในและก็เมืองนอก ทั้งบนบกและก็กลางทะเล หากเป็นงานในเหมืองแร่บางทีก็อาจจะต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง รวมทั้งอาจทำให้เกิดความตึงเครียดได้ เพราะฉะนั้นผู้ที่สนใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว เผชิญภัย ขยันขันแข็ง ไม่คดโกง มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกต ร่างกายแข็งแรง อดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้ดี
ลักษณะการศึกษาธรณีวิทยาคืออะไร?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน และห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา และช่วงปิดภาคเรียน เนื้อหามีการท่องค่อนข้างเยอะพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชารากฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความสามารถที่จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งอาจจะจำต้องดำเนินงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเพิ่มอีก มีการประมวลผลการทำงานเป็นกรุ๊ปและก็ลำพัง ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนเล่า สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับที่ค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงแขนณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้ใน แล้วก็ต่างประเทศ โดยสามารถศึกษาเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น อาทิเช่น วิทยาแร่ หินวิทยา ธาตรีเคมี พื้นดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมืองแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมเหมือง พื้นดินวิธี วิศวกรรมธาตรี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ทำงานบริษัทน้ำมัน?
คนไม่ใช่น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเกิดเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทสำรวจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือค่าจ้างรายเดือนออกจะสูง แต่จริงๆแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั่วราชอาณาจักรในแต่ละปี ด้วยเหตุนั้นก็เลยมิได้แปลว่าทุกคนจะได้ปฏิบัติงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินงานในต่างชาติมากเพิ่มขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นด้านการสำรวจ การสมัครงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การเรียนรู้ในชั้นสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น ตอนนี้เมืองไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้วิจัยแล้วก็การสอนจำนวนไม่น้อย
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการออกแบบแล้วก็คำนวณ อาคารบ้านเรือน การศึกษาเล่าเรียนในสาขานี้จะย้ำในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ออกแบบโครงสร้างของสิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งความต้านทานของอุปกรณ์ เพื่อหาวัสดุรวมทั้งขนาดของอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวอย่างเช่น การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างและก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยย้ำศึกษาเล่าเรียนทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางแผนงาน การประเมินราคาค่าก่อสร้าง นอกจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ รวมทั้งระบบสุขาภิบาลด้านในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบและอุปกรณ์ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร แล้วก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการศึกษาถึงคุณประโยชน์และค่าใช้สอยในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านสิ่งของจะย้ำในการศึกษาเรียนรู้สิ่งของสำหรับการทำถนน เป็นต้นว่า คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยเล่าเรียนถึงกระบวนการสำหรับการสร้างถนนรวมทั้งปรับปรุงถนน
วิศวกรรมเคล็ดลับปฐวี (Geotechnical engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ รวมทั้งแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมที่ดิน (Geological engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน รวมทั้งธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และจัดการกับปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็เหมือง
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำแล้วก็กลางอากาศ การปรับปรุงแก้ไขคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน รวมทั้งระบบการระบายน้ำ แล้วก็การก่อสร้างคู คลอง และแม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering)
เรียนเกี่ยวกับกระบวนการทำรังวัดและงานทางด้านตรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการเรียนรู้ทางด้าน จีพีเอส (GPS) รวมทั้ง ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
วัสดุอุปกรณ์ที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องสำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-เครื่องใช้ไม้สอยมาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-ค้ำประกันฟรีค่าแรงซ่อม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านรับประกันคุณภาพสินค้า
- ถ้าหากผลิตภัณฑ์มิได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินข้างใน 90 วัน

ที่มา : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องวัดมุม,กล้อง Total Station,ขายกล้องสำรวจ