ผู้เขียน หัวข้อ: ดูแลคอมเพรสเซอร์แอร์มีความสำคัญ  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 10, 2018, 09:08:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 47212
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

คอมเพรสเซอร์แอร์เป็นสิ่งที่เราควรรู้จักเพราะว่าสิ่งนี้จำเป็นต่อเครื่องปรับอากาศภายในที่อยู่อาศัยของเราเพราะว่าในปัจจุบันนี้แอร์มีความสำคัญเป็นอย่างมากด้วยจากอุณหภูมิที่ร้อนขึ้นแม้ว่าจะมีหลากหลายฤดูแต่ถึงอย่างไรประเทศไทยก็ร้อนอยู่ดี
ดังนั้นคนจึงหันมาให้ความสนใจกับแอร์มากขึ้น มีทั้งในบ้าน ร้านอาหารและสถานที่ต่างๆ
เราจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็น

คอมเพรสเซอร์แอร์มีความสำคัญอย่างไร? ขนาดคอมเพรสเซอร์แอร์ก็คือหัวใจหลักและเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของคอยล์ร้อนเช่นเดียวกันเพราะวิธีการทำงานของมันคือการอัดสารความเย็นหรือน้ำยาแอร์ส่งไปยังที่ควบแน่นและทำให้น้ำยาที่ควบแน่นนั้นระเหยออกมาเป็นก๊าซโดยระบายความร้อนออกจากน้ำยาแอร์ด้วยพัดลมระบายอากาศที่อยู่ในคอยล์ร้อนถ้าขาดคอมเพรสเซอร์ไปแอร์อาจจะไม่สามารถทำงานได้ดีเท่าที่ควรเพราะว่ามันเกี่ยวกับการทำความเย็น
เราทุกคนควรรู้จักและรู้วิธีที่จะดูแลรักษาสิ่งเหล่านี้

ควรดูแลรักษาอย่างไร? การดูแลรักษาคอมเพรสเซอร์แอร์มีความสำคัญอย่างมากเพราะว่าจะทำให้เครื่องปรับอากาศของเรานั้นเย็นอยู่ตลอดเวลาหากเราไม่ดูแลมันอาจจะมีปัญหาตามมาทีหลังหรือไม่ก็อาจจะพังได้
ควรจะตรวจเช็คเสมอว่ามีเสียงหรือการทำงานของคอมเพรสเซอร์นั้นปกติดีหรือไม่
ถ้ามีการผิดปกติมันจะสามารถส่งผลต่อการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศได้ ดังนั้นผู้ใช้ควรศึกษาและปฏิบัติตามวิธีดูแลและรักษาจากใบคู่มือที่แนบมากับสินค้าเพื่อให้สินค้านั้นอยู่กับเราไปได้นานมากยิ่งขึ้น 
               
นอกจากคอมเพรสเซอร์ที่ต้องดูและรักษาแล้วคอยล์ร้อนก็ควรดูแลรักษาเช่นกันเพราะว่าสองสิ่งนี้ต้องไปด้วยกันถึงจะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ซื้ออะไหล่คอมเพรสเซอร์แอร์ สอบถามได้ที่ http://www.plugandgo.co.th