ผู้เขียน หัวข้อ: ฟิล์มกระจกนิรภัยถนอมสายตา ความแข็งแกร่งที่มาพร้อมกับสุขภาพตาที่ดี  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 14, 2018, 07:27:08 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 46752
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

             คนมากในยุคนี้ต่างก็ใช้สมาร์ทโฟนกันอย่างมากมายจนถึงทำให้ฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบต่างๆได้รับความนิยมควบคู่กันมาตลอดและก็ทำให้การเจริญเติบโตนี้ยังเป็นการแข่งขันที่ดุเด็ดเผ็ดมันของตลาดฟิล์มโทรศัพท์มือถือ หลายค่ายเพียรพยายามปรับปรุงฟิล์มของตนให้มีข้อดีในด้านต่างๆเพื่อเข้าสู้สำหรับการช่วงชิงลูกค้ากรุ๊ปต่างๆไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ติดฟิล์มกันรอยนิ้วมือ หรือกลุ่มที่ติดฟิล์มเพื่อกันการชนไม่ให้จอสมาร์ทโฟนแตกก็เน้นไปที่ความแข็งแกร่งของฟิล์มมือถือ ล่าสุดเป็นเทคโนโลยีที่ปรับปรุงให้ฟิล์มมือถือช่วยสำหรับการลดแรงชนแถมยังช่วยถนอมสายตาไปในตัวอีก


             จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยในต่างถิ่นให้เหตุผลที่ว่าผู้คนที่ถูกใจจ้องจอสมาร์ทโฟนหลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไปมีลักษณะท่าทางว่าพวกเขาจะนอนไม่ค่อยหลับ และก็จะตื่นมาพร้อมกับความรู้สึกที่ไม่ต้องการที่จะอยากจะดำเนินการหรือกิจกรรมอะไรเลย ซึ่งสรุปต้นเหตุได้ทำนองว่ามีต้นเหตุจากคลื่นอินฟาเรดแล้วก็แสงสีฟ้าจากจอสมาร์ทโฟนเข้ามารบกวนร่างกายผ่านตา นำมาซึ่งการทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเมลาโธนิน ซึ่งมันทำให้พวกเราไม่ค่อยจะอยากนอนรวมทั้งหลับไม่สนัทในที่สุด โดยแสงสีฟ้ากลุ่มนี้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอนุมูลอิสระซึ่งสามารถทำลายเซลล์จอประสาทตาหรือบางทีอาจเพิ่มความเสี่ยงให้กำเนิดโรคหน้าจอระสาทตาเสื่อม ส่งผลโดยตรงต่อผู้ใช้สมาร์ทโฟนอย่างพวกเราๆแน่ๆ เมื่อมองเห็นถึงผลกระทบเหล่านี้แล้วจึงเกิดแนวคิดในการพัฒนาฟิล์มกระจกนิรภัยซึ่งสามารถปกป้องพวกเราจากการเผชิญต่อแสงสีฟ้านี้โดยตรง แต่ยังคงความเป็นกระจกนิรภัยที่สามารถกันรอยขีดข่วนรวมทั้งกันกระเทือนได้อยู่ โดยรุ่นแรกๆที่ออกมาตัวฟิล์มจะเป็นสีออกฟ้าอ่อนๆซึ่งบางบุคคลไม่ค่อยชื่นชอบในเรื่องนี้นักเพราะว่าเหตุผลที่ว่าราวกับทำให้จอสมาร์ทโฟนสีบ้าไปจากเดิม ทำให้ไม่ได้รับความนิยมมากนัก

          ถัดมาได้มีการปรับปรุงต่อโดยการเอาจุดบกพร่องของสีฟิล์มมาแก้ไขจากสีฟ้าอ่อนๆมาเป็นสีขาวใสจนได้รวมทั้งยังคงความแข็งแกร่งของกระจกนิรภัยพร้อมด้วยช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้สมาร์ทโฟนจากแสงสีฟ้าที่ไม่ดีต่อดวงตา แม้กระนั้นถึงอย่างนั้นถ้าไปพบแสงแดดแรงๆก็จะเห็นเป็นสีฟ้าอ่อนๆอยู่น้อย ดังนี้ฟิล์มกระจกนิรภัยแบบถนอมสายตาก็ยังเป็นลู่ทางให้กับกลุ่มคนที่อยากได้ทั้งยังการกันชน รอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ รวมทั้งถนอมสายตาไปด้วยในตัวเดียว เรียกได้ว่าเป็นฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่ตัวนึงที่มีฟังก์ชั่นที่มากมายมากๆถ้าเกิดคนไหนกันแน่พึงพอใจสามารถหาซื้อมาติดกันได้ตามร้านค้าโทรศัพท์มือถือทั่วๆไปครับผม

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://moby-phone.blogspot.com/2018/02/blog-post_21.html

Tags : ฟิล์มมือถือ,ฟิล์มกันรอย