ผู้เขียน หัวข้อ: การล้างพิษตับแนะนำวิธีการดีท็อกตับแบบธรรมชาติกล้วยๆใน 3 ขั้นตอน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 13, 2018, 12:23:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 47212
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ล้างพิษในตับมีการแชร์บนเฟสบุ๊คถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ที่พอใจไปรับบริการล้างพิษ หรือทัวร์ล้างพิษอย่างที่พวกเรามักได้ยินกันกับสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งประมาณ 2-3 วัน ภายหลังจากกลับมาที่บ้านก็เริ่มมีอาการปวดศีรษะรวมทั้งเจ็บทรวงอก ภายหลังโทรไปไต่ถามหนทางเยียวยาก็ได้รับคำตอบว่าร่างกายกำลังขับพิษ นอกจากยังถูกชี้แนะให้ทำโยคะในวันเดียวกันดีท็อกตับ ยามเช้าวันถัดมาผู้ตายยังอยู่ในวิถีทางทำตามกระบวนการดีท็อกซ์ แม้จะรู้สึกหิวมาก แต่ว่ายังไม่ทันได้กินอะไรก็มีการช็อครวมทั้งสิ้นบุญไปเสียก่อน ที่มาของข่าวอ้างว่าผู้ตายพบเจอปัญหาขาดน้ำและก็แร่ กระทั่งส่งผลให้เสียชีวิต
การดีท็อกซ์ตับล้างล้างพิษเป็นแนวทางของอายุรเวท หรือหมอหนทางกิ่งก้านสาขาหนึ่ง ที่กระบวนการเป็นรับอาหารที่เป็นผักผลไม้สดแค่นั้น เพื่อร่างกายได้รับเฉพาะของกินที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นการชะล้างระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะไส้ ที่หมักหมมมานานจากของกินที่เราทานเข้าไปสะสม (ตามไส้จะมีรอยหยัก ที่ศาสตร์มั่นใจว่าจะเก็บกักสารพิษ ทำให้ร่างกายอ่อนล้า เมื่อยล้า ไม่สดชื่น หรือเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆต่อมาได้)
อย่างไรก็แล้วแต่ นี่เป็นอีกเคสที่ไม่พบกันบ่อยนัก ส่วนมาก ผู้ที่เข้าดีท็อกซ์จะรู้สึกหมดแรงมากมายในวันแรกๆเพราะร่างกายต้องปรับพฤติกรรมกับการที่อยู่ดีๆมิได้กินอาหารตามปกติ แต่การที่ทัวร์ดีท็อกซ์ได้รับความนิยมมากล้างพิษในตับ และยังไม่มีการแนะนำให้ความรู้ที่ถูกอย่างมากมาย พวกเราจำเป็นต้องเรียนให้มากกับคำว่าล้างพิษที่ถูกแนวทาง
อยากไปทัวร์ดีท็อกซ์ จะต้องทำไงดี?
เพราะมีทัวร์ดีท็อกซ์เยอะแยะเหลือเกินตามหน้าอินเทอร์เน็ต หรืออาจมากกว่า 7,000 ที่ทั่วราชอาณาจักร บ้างอาจเป็นสถานปฏิบัติธรรม บ้างบางทีอาจเป็นสถาบันทางอายุรเวท ผู้ที่พึงพอใจจำต้องเรียนรู้อย่างถี่ถ้วนถึงสูตรปฏิบัติ ไม่สมควรเลือกจากที่ไหนๆก็ได้ แม้กระนั้นจะต้องเป็นหลักสูตรที่ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอายุรเวทออกแบบเท่านั้น
ดีท็อกซ์จำเป็นไหม ?
ร่างกายคนเรามีการกำจัดของเสียตามธรรมชาติ คนรุ่นเก่าสามารถแข็งแรงได้ตลอดชีวิตโดยไม่เคยทราบคำว่าสวนล้างไส้ แต่เกิดเรื่องที่บางทีอาจเว้นเสียแต่สำหรับบางกรณี ที่คนไข้มีปัญหาสำหรับการสะสมสารพิษในลำไส้ แพทย์ลู่ทางอาจให้แนวทางสำหรับในการสวนล้าง อย่างไรก็แล้วแต่ พวกเราสามารถดูแลไส้ให้ดีได้โดยไม่ต้องสวนล้าง โดยการกินของกินที่สดสะอาด ขับถ่ายให้ตรงเวลา รวมทั้งดื่มน้ำสะอาดอยู่เสมอ
เรื่องต้องระวังกับการดีท็อกซ์
โดยธรรมชาติล้างสารพิษในตับจะมีแบคทีเรียชนิดดีท็อกตับ ที่จะช่วยสำหรับการถ่าย หากพวกเราสวนล้างไส้เสมอๆผลก็คือไปทำลายแบคทีเรียประเภทนี้ ทำให้ร่างกายดำเนินการไม่ปกติ แล้วก็ทำให้บางบุคคลติดหมายถึงเมื่อขับถ่ายไม่ดี ก็จะสวนล้างเป็นประจำดีท็อกตับผลก็คือทำให้ร่างกายดำเนินงานผิดธรรมดา (เพราะว่าคิดว่าทำแล้วถ่าย)

Tags : ล้างสารพิษในตับ