ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับจ่ายแจกในงานศพ กะประมาณจำนวนร่มกันฝน  (อ่าน 38 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 13, 2018, 06:54:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 47231
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับประเมินปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงาน คำนวณปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้พอดีกับผู้ร่วมงาน บทความนี้มีคำตอบ เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอกับแขกเหรื่อได้ไม่ยาก โดยทิปผ่านคอนเทนต์นี้
ไม่เพียงแต่จะชนิดร่ม ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจจะเป็นเหตุให้ท่านกลุ้มใจแล้ว การกะประมาณปริมาณของแจกเท่าใดถึงจะพอดิบพอดีก็นับว่าเป็นโจทย์ซึ่งน่ากลุ้มใจไม่ใช่หยอก เพราะการเลือกซื้อที่มากเกินไปก็อาจจะทำให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินเสียทองอย่างไม่มีเหตุผล แต่หากจัดเตรียมเอาไว้ไม่พอ จนกระทั่งของขาดก็อาจเป็นเหตุให้แขกเหรื่อเสียน้ำใจ โดนตำหนิได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น เนื้อหานี้จึงขอชี้แนะทิปการคิดคำนวณจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอกับแขกที่มางาน

การคำนวณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความต่างจากงานแต่งและงานอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องจากเนื่องจากงานมงคลสมรส ท่านสามารถคำนวณของแจกได้ง่ายๆ จากปริมาณการ์ดเชิญซึ่งมอบให้แขกไป ตัวอย่างเช่น ถ้าหากทำบัตรเชิญ300 ใบ ท่านก็คาดปริมาณของที่ระลึก 1.5 เท่าของการ์ดเชิญ หรือราวๆ 450 อัน หรือว่าบางคนอาจจะซื้อของชำร่วยเตรียมไว้ ให้เยอะกว่าจำนวนบัตรเชิญประมาณ 100 ชิ้น ก็จะพอในการมอบให้แขกที่มางานได้รับอย่างครบมือ

อย่างไรก็ตามในกรณีของงานศพนั้น ซึ่งเป็นงานพิธีที่ค่อนข้างจะกะทันหัน มิได้มีการจัดเตรียมงานเตรียมการเป็นเดือนๆ เวลามีคนในครอบครัวถึงแก่ชีวิตก็ต้องรีบเร่งจัดเตรียมงานทันทีทันใด ช่วงเวลาเพียงแค่ 3-7 วันก็เสร็จพิธีการ การแจ้งข่าวจะอาศัยการโทรติดต่อบอกกระจายข่าวกันไปปากต่อปาก ญาติมิตรที่รู้จักกัน ดังนั้น จัดว่าเป็นประเด็นค่อนข้างยากลำบากซึ่งเจ้าของงานจะคาดคะเนจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามเรามีข้อชี้แนะสำหรับซื้อดังต่อไปนี้

ข้อแรก ให้ท่านตั้งต้นโดยการตั้งงบประมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถชำระได้ ไม่สร้างความเดือนร้อนตอนหลัง เพราะว่าเพียงแค่ค่าจัดงานศพ จองศาลา เครื่องประกอบต่างๆ และอาหารจัดเลี้ยง ก็มากมายเสียแล้ว ถ้าต้องมาลงทุนกับของชำร่วยระดับราคาสูงมากเกินไป ก็จะสร้างความยุ่งยากให้แก่ตนเองเสียเปล่า มั่นใจว่าเจ้าของงานหลายคนตั้งใจอยากทดแทนมิตรจิตมิตรใจแขกอย่างดีที่สุด แต่ก็ควรยึดแนวทางสายกลาง เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ เอาที่ตัวเรารับได้ไหวเป็นการดีที่สุด

ประการต่อมาให้ทำการเขียนรายชื่อลำดับความสำคัญของแขกที่จะเดินทางมาในงานฌาปนกิจศพรวมทั้งแบ่งแยกออกไปตามกลุ่มต่างๆ นานา ไปตามสายสัมพันธ์กับผู้ตาย ทั้งนี้พิธีศพไม่ใช่งานพิธีรื่นเริง ดังนั้น ถ้าหากเป็นแขกซึ่งมิได้สนิทกัน ส่วนมากมักจะเดินทางมาเพียงลำพังแค่นั้น โดยนี้เองจะช่วยให้คุณสามารถที่จะประมาณปริมาณแขกเหรื่อได้คราวๆ พร้อมทั้งอาจสั่งซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เตรียมไว้สัก 1.5 เท่าหรือว่าร้อยละ 20 ถึง 30  หรือว่าบางคนอาจจะสั่งซื้อเพิ่มเติมปริมาณ 100 ชิ้นก็ได้เช่นเดียวกัน

สุดท้ายการเลือกร่ม เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นวิธีการซึ่งปลอดภัยที่สุดทั้งนี้เพราะ ร่มกันฝน คือของใช้ซึ่งไม่บูด ไม่มีวันหมดอายุ สามารถที่จะบรรจุเก็บไว้ค่อนข้างนาน ถ้าสั่งซื้อมาจำนวนมากจนหลงเหลือจ่ายแจกไม่หมด เพื่อนๆก็สามารถเอาไปใช้งาน หรือว่ามอบบริจาคสำหรับหน่วยงานต่างๆ ได้ นับว่าเป็นการสร้างกุศลผลบุญให้แก่ผู้เสียชีวิตได้อีกทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิตบทความจาก : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ