ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อควรรู้เกี่ยวกับน้ำดื่มอัลคาไลน์ น้ำแร่ ที่หลายคนยังเข้าใจแบบผิดๆ  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 09, 2018, 06:56:26 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 47212
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้อควรรู้เกี่ยวกับน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ที่หลายคนยังเข้าใจแบบผิดๆ
 
รู้หรือไม่ว่าผู้ป่วยโรคไตที่มีอาการบวมน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่  ทำให้ต้องควบคุมปริมาณน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ในแต่ละวันตามที่แพทย์กำหนด เพราะไตของผู้ป่วยไม่สามารถขับน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ออกจากร่างกายได้ตามปกติ ซึ่งทำให้มีน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ปริมาณมากคั่งอยู่ภายในส่งผลให้แขนขาบวมและเกิดโรคความดันโลหิตสูง
 
ไม่ควรเลือกน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ที่เย็นจัด
น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ที่เย็นมากเกินไป อาจทำให้อวัยวะภายในร่างกายต้องปรับอุณหภูมิของน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ที่เย็นจัด เพื่อให้เท่ากับอุณหภูมิของร่างกายก่อนนำไปใช้งาน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหารและยังส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอทางที่ดีควรหาน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ต้มให้อุ่นๆ ดื่มเป็นประจำเพื่อช่วยขับเหงื่อจะดีต่อร่างกายมากกว่า
 
ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีรสจัดเกินไป
การรับประทานอาหารที่มีรสจัดเกินไปจะทำให้รู้สึกกระหายน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ มากกว่าปกติ ซึ่งหากมีการน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ มากเกินไปจะทำให้ร่างกายทำงานหนักและทรุดโทรมก่อนวัย
 
น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ต้องสะอาด
หากเลือกน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ที่ไม่ได้คุณภาพมาตรฐานอาจส่งผลต่อร่างกาย อย่างน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ที่มีเชื้อจุลินทรีย์ปะปนในปริมาณมาก อาจทำให้อุจจาระร่วง และป่วยโรคบิดและไทฟอยด์หากน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ มีสารเคมีต่างๆ อาจส่งผลเสียต่อตับ ตับอ่อน ไต กระเพาะปัสสาวะ และเพิ่มความเสี่ยงเกิดโรคมะเร็ง
 
น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ต้องให้เพียงพอและถูกต้อง
ควรน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว หรือ 2-3 ลิตร และควรน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ทันทีหลังจากตื่นนอน หรือตอนเช้าควรหาน้ำดื่มอุ่นๆทันที 2 แก้วเพื่อช่วยให้ขับถ่ายอุจจาระได้ดี และดื่มน้ำทุกครั้งที่รู้สึกกระหาย ไม่ควรน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ เกินครึ่งแก้วก่อนรับประทานอาหาร 15 นาที และภายใน 40นาทีหลังมื้ออาหาร เพราะจะทำให้น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ย่อยเจือจางลงซึ่งจะส่งผลต่อระบบการย่อยอาหาร
 
ยิ่งดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ มาก ผิวยิ่งชุ่มชื้น
แม้การดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นจริง แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องฝืนหาน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่เยอะเกินไป เพราะน้ำที่น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ไม่ได้ไหลเข้าสู่เซลล์ผิวโดยตรง แต่จะเข้าสู่กระแสเลือดก่อนแล้วค่อยส่งไปตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย จากนั้นจึงเหลือไปให้ความชุ่มชื้นผิวเพียงบางส่วนเท่านั้น
แต่หากร่างกายได้รับน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ เยอะเกินไปจะถูกขับทิ้งเป็นของเสีย ซึ่งหากอยากได้ผิวชุ่มชื้นการหาน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ อย่างเดียวไม่เพียงพอ แต่ควรเลือกใช้ควบคู่กับมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย
 
ข้อควรรู้เกี่ยวกับน้ำดื่ม
·        น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ สะอาด หากดื่มให้ถูกเวลาสามารถทำให้ร่างกายมีประสิทธิภาพ
·       น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ 1แก้วหลังตื่นนอนจะช่วยทำให้อวัยวะต่างๆเริ่มทำงาน
·       น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ 1แก้วก่อนมื้ออาหารจะช่วยย่อยได้ดี
·       น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ 1แก้วก่อนอาบจะมีส่วนน้ำช่วยลดความดันโลหิต
·       น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ 1แก้วก่อนนอนจะช่วยป้องกันหลอดเลือดสมองตีบตันและหัวใจล้มเหลว