ผู้เขียน หัวข้อ: สื่อดังยืนยันอีกเสียง iPhone 8 จะไม่มี Touch ID แน่นอน  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 27, 2018, 12:04:10 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 47212
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


สื่อดังยืนยันอีกเสียง iPhone 8 จะไม่มี Touch ID แน่นอน

สนับสนุนเนื้อหาอย่างที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ว่า Apple ไม่สามาถรพัฒนาตัวสแกนลายนิ้วมือลงในหน้าจอได้ทัน จึงมีความเป็นไปได้ว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกัดออก ล่าสุด The Wall Street Journal รายงานเพิ่มเติมว่าเราจะไม่เห็น Touch ID ใน iPhone 8 ที่กำลังจะเปิดตัวสัปดาห์นี้แน่นอน
ข่าวลือที่ Apple จะตัด Touch ID ที่เริ่มเป็นที่นิยมมาตั้งแต่ปี 2013 ออกจาก iPhone รุ่นใหม่นี้นั้นก็มีออกมาหลายเดือนแล้ว Bloomberg กล่าวเอาวไว้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาว่า Apple กำลังจะแทนที่ Touch ID ด้วยตัววิเคราะห์ใบหน้าใน iPhone 8 และหลังจากนั้นก็มีข้อมูลการวิเคราะห์ออกมาจากหลายๆ แหล่งข่าวพูดในแนวทางเดียวกันนี้
WSJ กล่าวว่า Apple กำลังจะเป็นผู้ริเริ่มในการฝัง Touch ID ลงบนหน้าจอ iPhone และเนื่องด้วยปัญหาหลายๆ อย่าง ประกอบกับที่ iPhone 8 จะใช้หน้าจอแบบ OLED Apple จึงเลือกที่จะตัด Touch ID ออกไป และแทนที่ด้วยตัววิเคราะห์ใบหน้าแทน
ทั้งนี้ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าหลังจากที่ iPhone 8 เริ่มวางขายแล้ว ของจะขาดตลาด และเกิดการส่งมอบล่าช้า ซึ่งก็ไม่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก แต่เชื่อว่าปัญหานี้จะเกิดกับ iPhone 8 สีใหม่เป็นสีแรก และก็จะค่อยๆ ลามไปทุกสีที่วางขายครับ
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>> http://hitech.sanook.com/1433825/
 Tags :  โทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ, กล้องดิจิตอล