ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ เครื่องมือตรวจ งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลง  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 15, 2018, 08:26:37 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 47289
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือสอง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ขาย-ส่งปลีก กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม และทำสำรวจพื้นดิน และก็ท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือกราฟ การก่อสร้าง งานเหมือง หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง ตรวจสอบบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และเอกสารที่เกี่ยวข้องตลอดจนกระทำคำนวณพื้นฐาน ซึ่งต้องสำหรับงานตรวจ
- สำรวจ และปรับกล้องถ่ายภาพรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจสอบ แล้วก็เครื่องมือสำรวจอื่นๆ
- สำรวจ และสั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และก็เพื่อความแน่ชัดเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำคำนวณเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆรวมทั้งการคำนวณ รวมถึงการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำการสำรวจ
 จัดทำแบบวาดโดยละเอียด และทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 เรียนจบระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ แล้วก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพดี สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดริเริ่มประดิษฐ์ ชอบการคิดและการคำนวณ และงานทดสอบ
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ขจัดปัญหาเฉพาะหน้าได้ดิบได้ดี
- มีความละเอียดรอบคอบ ชอบการบันทึก
- สามารถวิเคราะห์ รวมทั้งตัดสินใจแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องสำรวจ Survey
 เป็นอุปกรณ์ดำเนินการสำรวจเพื่อใส่ความสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดต่างๆประกอบด้วยการประเมินระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) รวมทั้งค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประเมินในตำแหน่งที่ตั้งแล้ว ก็นำรายละเอียดเหล่านั้นมาเขียนเป็นภาพเขียน (Drawings) ต่างๆดังเช่นว่า แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามยาว (Profile) ภาพตัดตามขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) กราฟ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และก็ของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแต่ความต้องการ
การสำรวจโดยมากมีความมั่นหมายเพื่อต้องการรู้
-พื้นที่ (Area) การประมาณในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประมาณและก็รวบรวมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดแล้วก็การแผนที่ หมายความว่ามุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นแนวทางโดยกำหนดแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการวัดที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงแนวทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะดิ่งวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งหมายถึงระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ปริมาตร (Volume)
 
กล้องที่มีไว้สำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องสำรวจ สำหรับใช้วัดค่ามุม และค่าระยะ พร้อมโปรแกรมในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายรูปตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วน คือ เครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM) รวมทั้งกล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องที่สำหรับใช้ในการส่องดูดาว (Telescope) ร่วมกัน
กล้องประมวลผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำรวจชนิดหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared แล้วก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับในการวัดระยะทาง แยกประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความสามารถของตัวกล้องถ่ายภาพ
2. Robotic Total Station มีระบบขับตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งขยับเขยื้อนของกล้องผ่านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เล็งเป้าหมายได้อัตโนมัติ รวมทั้งเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถเคลื่อนไหวตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายรูปชนิดเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับในการเชื่อมต่อสั่งดำเนินงานของตัวกล้องถ่ายรูป สบายเพราะเหตุว่าสามารถทำงานลำพังด้วยตัวคนเดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินแล้วก็คุณสมบัติของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราว 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากขั้นตอนการ Weathering leaching แล้วก็ cementation ทำให้คุณทรัพย์สินของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) ลดน้อยลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- ถัดลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกราวๆ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวๆตั้งแต่ โดยประมาณ 15-24 เมตร เป็นต้น กระทั่งพบชั้นทรายชั้นแรกและจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
การทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของกรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ครึ้มโดยประมาณ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาราว 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่มิได้
- โดยปกติจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนถึงไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- แม้อาคารบ้านเรือนมีน้ำหนักบรรทุกมากเพิ่มขึ้น ยกตัวอย่างเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจจำเป็นต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งบางทีอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางกรณีอาจจำเป็นที่จะต้องวางปลายเข็มไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปๆมาๆกทีเดียวในตอนนี้ที่มองเห็นในรูปภาพด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้เพื่อการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือในการออกตรวจสอบภาคสนามยกตัวอย่างเช่น
- GPS เพื่อกำหนดตำแหน่งพิกัดที่เราลงสำรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ภายในกล้องถ่ายรูปที่จะต้องสะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกเนื้อหา แทนสมุด
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์รับประกันความย่ำแย่ แม้เจอเสียจากการใช้งานปกติ สามารถนำกลับมาเปลี่ยนใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ลาดกระบังบางบ่อ

 
บริการ : ทดสอบการคลาดเคลื่อน กล้องสำรวจ Calibration 

กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุมมือสอง