ผู้เขียน หัวข้อ: การชะล้างเครื่องซักผ้า  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 01:19:32 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 46749
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

เครื่องซักผ้าขนาดที่จะมองว่า ก็ไม่ควรซักล้างไหนโข  ก็เพราะว่าเครื่องซักผ้าก็ ดำเนินการ อยู่กับน้ำอยู่แล้ว ไม่ต้องล้างหรอก ถ้าใครคิดยังงี้อยู่กรุณาแปรเปลี่ยนความเห็นเลยนะบัดนาวนะคะ เนื่องจากเครื่องซักผ้าก็เหมือนเรา ไม่ไหวอาบน้ำนานๆ ก็เขรอะและสามารถพลาดล้มหมอนนอนเสื่อหรือพังได้ด้วย และยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ผ้าเหม็นอับพร้อมด้วย เท่านั้นไม่ต้องใจหายไปว่ามันแตะเป็นเรื่องยุ่งยากรึป่าว วันนี้ข้าพเจ้ามีกรรมวิธีประทินเครื่องซักผ้าแบบหญ้าปากคอก ๆ มาฝากกันค่ะ ไม่ว่าจะดำรงฐานะเครื่องซักผ้าเล็ก เครื่องซักผ้าฝาบน เหรอเครื่องซักผ้า 2 ถัง ก็เอาอยู่ค่ะ ใช้วิธีการเดียวกันได้เลยยย

เพราะเหตุใดเครื่องซักผ้าของเราบรรลุมีอยู่กลิ่นอับนะ ?
กลิ่นอับในเครื่องซักผ้าสามารถเกิดได้แยะเค้ามูล ราวกับ งานติดตั้งท่อน้ำไม่ดีหรือมีสิ่งอุดตันอยู่ภายในไส้กรอง ใช่ไหมเค้ามูลมาจากเชื้อรา เครื่องซักผ้าถือเป็นที่อยู่เพาะพันธุ์เชื้อโรคเกรดเอเพราะเครื่องซักผ้าดำรงฐานะสิ่งที่รับเอาความมัวหมองกว้างขวางออกจากอาภรณ์ พร้อมด้วยภายในเครื่องซักผ้าอาจมีอุณภมิที่อุ่นจึงเป็นเหตุให้เชื้อราเจริญได้ดี พร้อมกับเจ้าเชื้อรานี่แหละแห่งหนก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นอับที่ติดไปกับอาภรณ์ของเพื่อน ๆ ภายซักเสร็จ เป็นเหตุให้ส่งผลเสียให้กับสุขภาพของคุณได้ ตัวอย่างเช่น อาจเป็นเหตุผลทำให้เป็นภูมิแพ้ได้ ยิ่งไปกว่านั้น พลัดภูมิแพ้ปกติวิสัยอาจขยายไปสู่การเกิดโรคหอบหืดกับโรคทางเดินหายใจอื่นๆ ได้ เป็นพิเศษกับเด็ก ๆ  ฉะนั้นจึงเป็นเหตุจำเป็นอย่างแรงที่เราสมน้ำสมเนื้อทำให้หมดจดเครื่องซักผ้า
วิธีการการซักล้างเครื่องซักผ้า

 • เริ่มจากภายนอกกันก่อนนะ เพราะตัวเครื่องซักผ้ารวมไปถึงฝาเปิด เรารอบรู้ใช้ฟองน้ำ ใช่ไหมผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วไปบิดหมาด ๆ เช็ดชะล้างภายนอกได้เลย หากมีช่องกรองเศษผง มลสาร ไม่ใช่หรือช่องกรองน้ำทิ้ง เพื่อน ๆ เป็นได้ถอดออกมาล้างได้เลยค่ะ
 • เช็คช่องด้วยใส่ผงซักฟอก ใช่ไหมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ว่ามีสิ่งอุกตันใช่ไหม  เพราะว่าผงซักฟอกหรือว่าน้ำยาปรับผ้านุ่ม มีความหนืดอยู่ในตัว อาจทิ้งสิ่งตกค้างไว้ กับกล้าทำเอาอุดตันได้ เพื่อน ๆ อาจแตะใช้แปรงสีฟันแหล่งไม่ใช้แล้ว ขัด ๆ ถู ๆ ก็เป็นอันใช้ได้จ้ะ
 • เช็คขอบยางของเครื่อง แปรงเอาสิ่งเขรอะออกให้หมด พร้อมกับเช็ดให้แห้ง จะสนับสนุนยืดวัยการใช้งานสิ่งขอบยางได้
 • ตัวถังในเครื่องซักผ้า ตลอดเครื่องซักผ้าแบบฝาบนด้วยกันเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง ให้ล้างเดือนละครั้ง ใช่ไหมอย่างน้อย 3 เดือนครั้ง ในการซักถังเปล่า โดยช่างน้ำใส่เครื่องที่สเกลท้อป หลังจากนั้นใส่น้ำส้มสายชู หรือไม่ แอมโมเนีย เหรอแบคกิ้งโซดา ไม่ใช่หรือผงฟู หรือเดตตอลก็ได้ (โอ๊ย เล่นซะหน่อยเลย)  และตั้งโปรแกรมให้เครื่องลงมือประดุจดังกำลังพลซักผ้าอยู่จริง ๆ กลับไม่ต้องใส่เครื่องแต่งตัวลงไปนะคะ  ต่อไปปล่อยให้เครื่องทำการทำงานตามปกติจนน้ำส้มสายชูหรือไม่สิ่งชำระล้างที่เราใส่ลงไปละลาย ต่อจากนั้นกดหยุดเครื่อง แล้วทิ้งไว้เกือบ 3 ชั่วโมง เพราะด้วยให้คราบสิ่งซอมซ่อต่าง ๆ ได้ทำการตอบสนองกับสารที่เราใส่ลงไปและหลุดออกจากตัวถัง จากนั้นง้างให้เครื่องทำงานอีกครั้งจนจนมุม
 • เมื่อซักล้างเสร็จแล้ว หนีฝาละทิ้งไว้ให้แห้ง ให้โพยมันถ่ายเทได้ราบรื่น เพื่อป้องกันความอับชื้นพร้อมทั้งเชื้อรา


พร้อมทั้งนี่คืออย่างการทำความบริสุทธิ์เครื่องซักผ้าแบบง่าย ๆ ทีเราอาจจะทำได้เอง อย่าลืมเอาไปปฎิบัติกันนะคะ เหตุด้วยเสื้อผ้าที่สะอาด ด้วยกันปราศจากเชื้อราพร้อมทั้งกลิ่นอับชื้น..
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก

ขอบคุณบทความจาก : http://forexthaipop.esy.es/smf/index.php?topic=191762.new#new

Tags : เครื่องซักผ้าราคาถูก,เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก,เครื่องซักผ้า electrolux