ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้ว เป็นอย่างไร (Finger Scan)  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 03, 2018, 05:53:50 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้ว เป็นอย่างไร (Finger Scan)
 
เครื่องสแกนนิ้ว( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายนิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อทำเทียบเคียงกับลายนิ้วมือที่ทำงานบันทึกเอาไว้ที่ผ่านมา หากข้อมูลตรงกัน ระบบก็เลยจะทำงานตามที่ได้มีการกำหนดเอาไว้ ดังเช่นหากเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะทำบันทึกข้อมูลของเจ้าของลายพิมพ์นิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่ถ้าหากเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนมายากลก็จะทำการเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทส่วนใหญ่จะนิยมใช้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ เพราะเหตุว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นมีจุดเด่นตรงที่ ช่วยประหยัดรายจ่ายให้กับองค์กรหรือธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย แตกต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในกรณีที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
หากถามคำถามว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีความจำเป็นหรือไม่ ก็คงต้อกล่าวว่าถ้าธุรกิจของท่านสามารถที่อยากจะรู้ข้อมูลแนวทางการทำงานของพนักงานท่าน ว่าคนใดกันแน่มาตอนเช้า ใครกันแน่มาสาย ผู้ใดกันพักเกินเวลา คงจะดีมากกว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลย และยังสามารถนำข้อมูลการทำงานของบุคลากรมาคำนวณเป็นเงินเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เกิดจากการนำความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาดัดแปลงให้กำเนิดผลดี
ด้วยเหตุว่าลายนิ้วมือของมนุษย์ทุกคนนั้นไม่มีวันที่จะแบบเดียวกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยถูกประยุกต์ใช้ในการรับรองตัวตน ได้แก่ วิธีการทำบัตรประชาชนการเข้าโรงจำนำ และก็การทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากแนวทางนี้เอง ก็เลยถูกประยุกต์ใช้สำหรับในการดำเนินการของเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,เครื่องบันทึกเวลา