ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะวิธีการดีท็อกตับล้างสารพิษอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุดปัจจุบันนี้  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 21, 2018, 12:07:43 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 46742
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับเรารู้กันหรือไม่ว่าอุจจาระหลงเหลือในไส้แต่ละวันนั้นมีสูงถึงโดยประมาณ 10กก. ซึ่งอุจจาระที่ตกค้างภายในร่างกายนี้มาจากของกินที่พวกเราทานเข้าไปแบบรีบร้อน, การบดของกินไม่ละเอียดเพียงพอ, การทานอาหารที่มีกากใยน้อย, กินอาหารที่ย่อยยาก , การกินอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารมีความผิดปกติ, การทำงานของระบบซับเสียเพราะว่าน้ำมันพืชเคลือบในลำไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ ในการไม่ถ่ายอุจจาระในระยะเวลาตี 5 ถึง 7นาฬิกาเช้า พวกนี้ล้วนเป็นต้นเหตุทำให้อุจจาระตกค้างในลำไส้ทั้งนั้นดีท็อกตับ ส่งผลให้ไส้ทำงานไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายก็เลยถ่ายออกไม่หมดโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว
แนวทางล้างพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เนื่องจากอุจจาระที่ค้างเหล่านี้จะไปเกาะที่ผนังลำไส้ พอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แม้กระนั้นอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงติดตามแน่นอยู่ในผนังไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นโลหิตต่างๆในกระเพาะและกดทับกระดูกสันหลัง นำมาซึ่งลักษณะการเจ็บป่วยไข้ตามมาได้ ได้แก่ ปวดหลัง ท้องอืด ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่สะบักรวมทั้งไหล่ เมื่อยล้า มึนหัว นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า แล้วก็อื่นๆ
ก็เลยมาชี้แนะขั้นตอนการดีท็อก เพื่อให้มีการขับถ่ายอุจจาระในช่วง 7นาฬิกาเช้า คือเรื่องธรรดา ทำให้เราไม่มีของเสียหลงเหลือในไส้ ก่อนที่จะพวกเราจะมีดูสูตรแนวทางการดีท็อกไส้ พวกเรามาดูคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการดีท็อกกันก่อนดีมากกว่า
ผลดีการดีท็อก
1. ล้างลำไส้ช่วยทำให้มีการขับของเสียเจริญ โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่มักท้องผูก
2. ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการล้างลำไส้ช่วยล้างไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีการระคายเคืองต่อ
3. ช่วยทำให้ผิวพวกเรามีร่างกายแข็งแรง ผ่องแผ้ว ผุดผ่อง
4. ช่วยให้ท้องยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายและการไหลเวียนภายในร่างกายสมดุลยิ่งขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก แล้วก็ยังมีไขมันฝ่ายดีและจุลชีวันที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ
วิธีลดพุง สูตรดีท็อกซ์ตับสุขภาพแข็งแรง ผิวสวย พุงยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว กินเวลาเช้า เวลาโดยประมาณ 5.00 – 12.00 น. รับประทานตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดหุ่น ลด
พุง กินช่วงบ่าย เวลาราว 13.00-15.00 น. จะไปช่วยย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อแปลงขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองได้ดีมากกินช่วงเวลาเย็น เวลาไหน
ก็ได้ก่อนนอน ในระหว่างที่ท้องเราว่าง จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดหุ่น ลดพุง ย่อยของกินก้าวหน้ายิ่งขึ้น เหมือนกับการกินช่วงเวลาเช้า
นมสดรสจืดจะต้องใช้ประเภทที่เป็นนมวัวแท้100%แค่นั้นขนาด180 มิลลิลิตร1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติเท่านั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มเติมน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนให้เข้ากันจนถึงเป็นเนื้อเดียวยกขึ้นมองน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานโดยทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรแช่เย็น แต่สำหรับนมไม่ควรแช่เย็น แม้นำนมเก็บเอาไว้ในตู้แช่เย็นควรจะให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
แนวทางลดหุ่นด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษ คือ Hoary basil ถัดมาแปลงเรียกเป็น Lemon basil) มีแนวทางดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้ ล้างชำระล้างของเสียในร่างกาย ง่ายๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วราวๆ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็นำมาดื่มก่อนนอน สำหรับคนไหนที่ไม่ชอบรสชาติแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักพวกเราอาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่เราชอบ น้ำหวานเฮลบลูบอย (แนะนำเป็นสีแดงนะจ้ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่ว่าหากใครชอบเฮลบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามถูกใจเลยแรง) ดีท็อกตับการปรุงรสเข้าไปจะมีผลให้พวกเราทานง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงแล้วก็มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อสภาพทางด้านร่างกายดีท็อกตับ จึงช่วยในการลากอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ พวกเราสามารถทานเม็ดแมงลักเป็นปกติได้ทุกวัน หรือ 3 – 4 วันต่ออาทิตย์ หรือจะทานตอนเที่ยงตรงร้อนๆเพิ่มน้ำแข็งลงไปเพื่อดับกระหายคล้ายร้อนไปในตัว ยิ่งไปกว่านี้ เม็ดแมงลักยังเป็นรายการอาหารเครื่องดื่มที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ลดพุง ลดท้องที่ดีอีกด้วย ด้วยเหตุว่าไม่ก่อเกิดพลังงาน แถมยังช่วยให้เราระบายถ่ายคล่องแคล่ว ทั้งยังช่วยในการลดไขมันในเส้นโลหิต และช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย นับว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสภาพทางด้านร่างกายพวกเราอย่างยิ่งเลยแรง
เม็ดแมงลัก ลดน้ำหนัก ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อควรตรึกตรองในการทานเม็ดแมงลักหมายถึงจำต้องคอยให้เม็ดแมงลักกระจายตัว ขยายตัวสุดกำลังซะก่อน ด้วยเหตุว่าแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางทีอาจจะแปลงเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้โดยทันที
ดีท็อกขับถ่ายของเสีย ด้วยแนวทางธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (ปริมาณรวมราวๆ 500มิลลิลิตร) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรทานก่อน 6 นาฬิกาตอนเช้าเพื่อร่างกายถ่ายของเสียออกจากร่างกายก่อนที่เราจะทานอาหารเช้าตรู่ แนะนำให้ตอนแรกๆควรทานติดต่อกันตรงเวลา 3 วัน เมื่อเราขับถ่ายอุจจาระตรงเวลา คือก่อน 7 นาฬิกาเช้าแล้ว ดีท็อกตับเราก็สามารถลดจำนวนการทานเหลือเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้งได้จ้า
ต้นสายปลายเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เนื่องจากผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ และประกอบด้วยเส้นใย วิตามินและก็ธาตุอื่นๆอีกด้วย ดังเช่นว่า วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เป็นต้น ช่วยคุ้มครองโรคท้องผูก ช่วยชำระล้างของเสียที่หลงเหลือในลำไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยในการขับปัสสาวะ แก้ปัสสาวะเหลือง ช่วยแก้อาการปัสสาวะเป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับพิษออกจากร่างกาย ฯลฯ เห็นไหมละค่ะว่าเพียงแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้ท่านประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายจำนวนมากจริงๆ สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังอยู่ในช่วงลดหุ่นน่าจะทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดีมากยิ่งกว่านะจ้ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมาก

เครดิตบทความจาก : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อก