ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะขั้นตอนการดีท็อกตับล้างพิษอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเวลานี้  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 04:34:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 47216
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับเรารู้กันหรือเปล่าว่าอุจจาระหลงเหลือในลำไส้วันแล้ววันเล่านั้นมีมากถึงโดยประมาณ 10กิโล ซึ่งอุจจาระที่ตกค้างภายในร่างกายนี้มาจากของกินที่เราทานเข้าไปแบบรีบเร่ง, การเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดพอเพียง, การรับประทานอาหารที่มีกากใยน้อย, ทานอาหารที่ย่อยยาก , การทานอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารมีความผิดปกติ, รูปแบบการทำงานของระบบดูดซับเสียเพราะว่าน้ำมันพืชเคลือบในลำไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ สำหรับการไม่ขี้ในช่วงเวลาตี 5 ถึง 7นาฬิการุ่งเช้า พวกนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้อุจจาระหลงเหลือในลำไส้ทั้งหมดทั้งปวงดีท็อกตับ ทำให้ไส้ดำเนินงานไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายจึงถ่ายออกไม่หมดโดยที่เราไม่รู้ตัว
แนวทางล้างพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ ด้วยเหตุว่าอุจจาระที่ค้างเหล่านี้จะไปเกาะที่ผนังไส้ พอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แต่ว่าอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงเกาะติดแน่นอยู่ในฝาผนังลำไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นเลือดต่างๆในกระเพาะและกดทับกระดูกสันหลัง กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลักษณะการเจ็บป่วยไข้ตามมาได้ เป็นต้นว่า ปวดหลัง ท้องขึ้น ปวดขา ปวดกล้ามที่สะบักแล้วก็ไหล่ เมื่อยล้า เวียนหัว นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า แล้วก็อื่นๆ
ก็เลยมาชี้แนะวิธีการดีท็อก เพื่อให้เกิดการถ่ายอุจจาระในระยะเวลา 7นาฬิกายามเช้า เป็นเรื่องปกติ ทำให้เราไม่มีของเสียตกค้างในไส้ ก่อนที่เราจะมีดูสูตรกรรมวิธีดีท็อกลำไส้ เรามาดูคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการดีท็อกกันก่อนดียิ่งกว่า
คุณประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างลำไส้ช่วยให้มีการขับของเสียก้าวหน้า โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นท่านที่มักท้องผูก
2. ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการล้างไส้ช่วยล้างไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีการเคืองต่อ
3. ช่วยให้ผิวเรามีสุขภาพดี เปล่งปลั่ง เปล่งปลั่ง
4. ช่วยให้พุงยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในลำไส้ของเรา
5. ระบบขับถ่ายและการไหลเวียนภายในร่างกายสมดุลเพิ่มขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก และยังมีไขมันข้างดีและจุลอินทรีย์ที่มีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกาย
แนวทางลดหน้าท้อง สูตรดีท็อกซ์ตับสุขภาพแข็งแรง ผิวสวย พุงยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว กินตอนเวลาเช้า เวลาราว 5.00 – 12.00 น. กินตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องของการลดความอ้วน ลด
พุง รับประทานช่วงบ่าย เวลาประมาณ 13.00-15.00 น. จะไปช่วยสำหรับในการย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองได้ดิบได้ดีมากมายกินตอนเย็น เวลาใด
ก็ได้ก่อนนอน ในช่วงเวลาที่ท้องพวกเราว่าง จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ลดพุง ย่อยของกินเจริญเพิ่มขึ้น เหมือนกันกับการกินตอนเวลาเช้า
นมสดรสจืดจำต้องใช้ประเภทที่เป็นนมโคแท้100%แค่นั้นขนาด180 มล.1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติแค่นั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มเติมน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวเอาขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรจะแช่เย็น แต่ว่าสำหรับนมไม่สมควรแช่เย็น ถ้านำนมเก็บไว้ภายในตู้แช่เย็นควรจะให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ลงไปภายในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
แนวทางลดความอ้วนด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษเป็นHoary basil ถัดมาเปลี่ยนแปลงเรียกเป็น Lemon basil) มีวิธีดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้ ล้างทำความสะอาดของเสียภายในร่างกาย ง่ายๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วโดยประมาณ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักแตกตัวเต็มแก้วก็นำมาดื่มก่อนนอน สำหรับใครกันแน่ที่เกลียดชังรสชาติแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักพวกเราบางครั้งก็อาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่พวกเราถูกใจ น้ำหวานเฮลบลูบคลำอย (เสนอแนะเป็นสีแดงนะค่ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่ว่าหากคนใดถูกใจเฮลบลูบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามชอบเลยแรง) ดีท็อกตับการปรุงรสชาติเข้าไปจะทำให้พวกเราทานง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงและมีคุณประโยชน์เป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อสุขภาพร่างกายดีท็อกตับ จึงช่วยสำหรับในการลากอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะออกมาได้อย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ เราสามารถทานเม็ดแมงลักปกติได้แต่ละวัน หรือ 3 – 4 วันต่อสัปดาห์ หรือจะทานช่วงเที่ยงร้อนๆเพิ่มเติมน้ำแข็งลงไปเพื่อดับกระหายเหมือนร้อนไปในตัว ยิ่งไปกว่านี้ เม็ดแมงลักยังเป็นรายการอาหารเครื่องดื่มที่ดีสำหรับผู้ที่อยากลดหุ่น ลดหุ่น ลดพุง ลดพุงที่ดีอีกด้วย ด้วยเหตุว่าไม่ทำให้เกิดพลังงาน แถมยังช่วยให้เราระบายถ่ายคล่องแคล่ว ทั้งยังช่วยสำหรับการลดไขมันในเส้นโลหิต และช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย นับว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสภาพร่างกายเราอย่างยิ่งเลยแรง
เม็ดแมงลัก ลดหุ่น ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อควรคำนึงสำหรับในการทานเม็ดแมงลักเป็นจำเป็นต้องรอให้เม็ดแมงลักกระจายตัว พองตัวสุดกำลังซะก่อน เนื่องจากว่าแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้โดยทันที
ดีท็อกถ่ายของเสีย ด้วยแนวทางธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (จำนวนรวมโดยประมาณ 500มิลลิลิตร) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรจะทานก่อน 6 โมงเช้าตรู่เพื่อร่างกายถ่ายของเสียออกจากร่างกายก่อนที่จะเราจะกินอาหารเช้าตรู่ ชี้แนะให้ช่วงแรกๆควรจะทานติดต่อกันตรงเวลา 3 วัน เมื่อเราขับถ่ายอุจจาระเป็นเวลา เป็นก่อน 7 นาฬิการุ่งเช้าแล้ว ดีท็อกตับพวกเราก็สามารถลดจำนวนการทานเหลือเพียงแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งได้แรง
ต้นสายปลายเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เพราะผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ และก็ประกอบด้วยเส้นใย วิตามินและแร่อื่นๆอีกด้วย ตัวอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ ช่วยคุ้มครองโรคท้องผูก ช่วยชำระล้างของเสียที่หลงเหลือในลำไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยสำหรับการขับเยี่ยว แก้ฉี่เหลือง ช่วยแก้อาการปัสสาวะเป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย อื่นๆอีกมากมาย เห็นไหมละค่ะว่าแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้คุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายล้นหลามจริงๆ สำหรับคนใดกันที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักน่าจะทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดียิ่งกว่านะจ้ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมาก

เครดิต : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อก