ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำวิธีการพิมพ์เสื้อยืดด้วยระบบซับลิเมชั่น พร้อมแจกแพทเทินเสื้อยืดเด็กวัย 2 ปี  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 10, 2018, 06:13:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 46746
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


      วันนี้จะมาชี้แนะวิธีสกรีนเสื้อ ด้วยระบบSublimation พร้อมแจกแพทเทินเสื้อยืดคอกลมเด็กวัย 2 ปี ขั้นตอนแรกมาดูกันเลยว่า สิ่งที่จะควรจะมีนั้น มีอะไรบ้าง
      วัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมี
      1.คอมพิวเตอร์สำหรับออกแบบ จะเป็นโน็ตบุ๊ค หรือ computerตั้งโต๊ะก็ได้ ที่ต้องมีคอมพิวเตอร์ก็เพราะเหตุว่าจำต้องใช้ดีไซน์รูปภาพที่เราต้องการ และก็ใช้สั่งการปริ้นแบบรูปภาพที่พวกเราอยากด้วย
      2.ปริ้นเตอร์ซึ่งสามารถพิมพ์น้ำหมึกระบบซึมซับลิเมชั่นได้ ข้อมูลสามารถหาได้เยอะมาก แค่เพียงพิมพ์คำว่า Sublimation ในช่องค้นหาของ Google ก็จะสามารถหาปริ้นเตอร์ประเภทนี้ได้ ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันบาท จนถึงหลักแสนบาท อยู่ที่งบประมาณของท่านเอง
      3.กระดาษที่ใช้สำหรับรองรับหมึกพิมพ์ด้วยระบบซับลิเมชั่นโดยยิ่งไปกว่านั้น(ภาษาบ้านๆก็กระดาษปริ้นน้ำหมึกซับลิเมชั่น) กรรมวิธีการค้าหาก็ Google ได้เลยนะครับ
      4.เครื่องฮีททรานเฟอ(heat press machine) คือเครื่องรีดร้อนมีไว้สำหรับรีดกระดาษที่พวกเราพิมพ์ภาพด้วยระบบน้ำหมึกซึมซับลิเมชั่น ด้วยความร้อนจากเครื่องฮีททรานเฟอ จะมีผลให้น้ำหมึกภาพระเหิดเป็นไอไปเกาะยึดกับตัวเสื้อหรือเนื้อผ้าที่เราอยากพิมพ์ลงไปนั่นเอง
      5.เสื้อ หรือเนื้อผ้าที่ทำงานพิมพ์ ควรจะมีโพลีเอสเตอเป็นส่วนประกอบ ยิ่งเปอเซ็นของส่วนผสมโพลีเอสเตอยิ่งเยอะแค่ไหน การยึดเกาะของสีและสีสันของหมึกพิมพ์ยิ่งมากเท่านั้น (ข้อควรคำนึงปัจจุบันเทคโนโลยีของการพิมพ์เสื้อด้วยระบบซับลิเมชั่นยังมีความจำกัด เฉพาะผ้าสีขาว กับสีอ่อนเพียงเท่านั้น )

      กระบวนการทำ

      1.วางแบบและทำสั่งPrintออกมาตามแบบที่เราอยากก่อน

      2.ทำตัดภาพที่พวกเรากระทำปริ้นไปวางลงบนชิ้นผ้า หรือเสื้อที่พวกเราต้องการพิมพ์ โดยหันด้านภาพกราฟิก ลงบนเนื้อผ้าหรือเสื้อที่พวกเราพิมพ์(ควรจะเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอ)

      3.เปิดเครื่องฮีททรานเฟอ (heat press machine)โดย อุณหภูมิ ที่ขอแนะนำก็อยู่ที่ 200 องศา นานโดยประมาณ60วินาที

      4.ทำการตัดเย็บให้เกิดความงดงามตามความสามารถกันเลยครับ

      หวังว่าจะเอาไปเป็นไอเดีย ให้กับทุกคนได้นะครับ ขอบคุณครับ
      จะไปแจกต่อหรือเสนอแนะต่อก็ ก่อกวนขอเครดิตด้วยครับผม เพื่อพลังใจนิดๆหน่อยๆ

      http://www.3pgarment.com
      >>Download<<

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : www.3pgarment.com

Tags : เสื้อยืด,Sublimation,ซับลิเมชั่น