ผู้เขียน หัวข้อ: 4 กลยุทธ์บริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ให้ไร้อาการแทรกซ้อน  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 08, 2018, 03:34:43 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 46811
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทั้งนี้ น้ำมันปลา ถึงแม้จะเต็มไปด้วยโอเมก้า 3 ให้ประโยชน์กับสุขภาพร่างกายหลายหลากด้าน สามารถช่วยช่วยลดไขมันคอเลสเตอรอล ยับยั้งป้องกันหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ โรคมะเร็ง ข้ออักเสบ ขณะเดียวกันยังเสริมสร้างสมองสามารถที่จะทำงานอย่างมีศักยภาพ แม้กระนั้นการบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเช่นกัน ดังนั้นคอนเทนต์ตรงนี้จึงขอแนะนำทิปการเลือกและทานที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
 
1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีคุณภาพ
 
สมควรสั่งซื้ออาหารเสริม น้ำมันปลา คุณภาพเกรด Pharmaceutical Grade หรือว่าที่เรียกว่า คุณภาพเกรดยาเท่านั้น เพราะว่าจะมีคุณภาพเหมือนกับการทำยาเลยทีเดียว มีความเข้มข้นของกรดไขมันโอเมก้า 3 90% เป็นต้นไป โดยสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ USP ซึ่งอยู่ตรงฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน เกรดยานั้น จะช่วยให้ท่านบริโภคอาหารเสริมน้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงท่านสามารถที่จะช่วยลดผลแทรกซ้อนของการกินได้ยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มทีละน้อยๆ
 
การเริ่มต้นทาน salmon oil  ควรจะริเริ่มกินปริมาณเล็กน้อยก่อน ตัวอย่างเช่น 1 capsuleต่อวัน หลังจากผ่านพ้น 2-3 สัปดาห์ จึงเพิ่มจำนวนโดสมากขึ้น เป็น 2 capsule เพื่อที่จะให้สุขภาพได้รับคุณประโยชน์เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันถ้าหากท่านเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การบริโภคเกินพอดี  สามารถเป็นสาเหตุทำให้ท้องเสียได้
 
3.รับประทานพร้อมมื้ออาหาร
 
การบริโภคร่วมกับอาหาร คือกรรมวิธีที่สามารถช่วยช่วยลดผลข้างเคียงได้ เช่น การเรอ ขณะเดียวกันบางคนอาจจะ น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนกิน ก็สามารถช่วยลดการเรอได้เช่นเดียวกัน
 
4.เลือกซื้อ น้ำมันปลา ที่เคลือบ Enteric Coated
 
อาหารเสริม น้ำมันปลา ซึ่งมีสไตล์เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated) ซึ่งเป็นการเคลือบฟิล์มบางๆซึ่งตัวแคปซูล เพื่อปกป้องรักษาการสลายตัวเวลาสัมผัสกับกรดในกระเพาะ เป็นเหตุให้ตัวยาเสื่อมก่อนที่จะถึงลำไส้ที่มีความเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย และปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถที่จะซึมเข้าสู่ส่วนต่างๆ ได้ดี และไม่ก่อให้เกิดการเรอด้วย ดังนี้ ท่านอย่าหักแบ่ง หรือว่าทำการบดแคปซูลก่อนบริโภคเด็ดขาด
 
การรับประทานปลาเป็นประจำเพียงแค่ 2 - 3 หน ต่อสัปดาห์ สุขภาพร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถได้ประโยชน์อย่างมากมายจากโอเมก้า 3 แต่การรับประทานอาหารเสริม น้ำมันปลา สามารถช่วยให้เพื่อนๆได้กรดไขมันที่จำเป็นซึ่งเข้มข้นยิ่งกว่า โดยปลอดจากสารพิษหรือสารปนเปื้อนในเนื้อปลาทั่วไป แม้กระนั้นถ้าหากคุณมีอาการแพ้ปลาทะเล พยายามเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ซึ่งสกัดจากโปรตีน หันมาใช้โอเมก้า 3 ซึ่งสกัดได้จากตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อปลา เช่นว่า สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้เพราะ การค้นคว้าวิจัยชี้ว่าการบริโภค น้ำมันปลา น้อยกว่า 3000 มิลลิกรัมแต่ละวัน เป็นจำนวนซึ่งมีความปลอดภัยกับสุขภาพร่างกาย และประการสำคัญต้องปรึกษาหารือแพทย์เสียก่อนเริ่มกินอาหารเสริมไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม ถ้าหากท่านปฏิบัติตามข้อเสนอแนะจากข้อเขียนที่กล่าวมานี้ พวกเราคิดว่าเพื่อนๆจะสามารถที่จะได้รับคุณประโยชน์ที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีสุขภาพอนามัยซึ่งแข็งแรงสมบูรณ์ทีเดียว

เครดิตบทความจาก : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2

Tags : น้ำมันปลา,น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil