ผู้เขียน หัวข้อ: ทราบทุกเรื่องก่อนเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 10, 2019, 05:42:56 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 126
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รองเท้าผ้าใบนับได้ว่าเป็น Item ยอดฮิตของ วัยรุ่นในสมัยปัจจุบัน เพราะเหตุว่าเป็นแบบที่ใส่ง่ายเดินสบายกระชับเท้าไปไหนก็ไปกันได้ทุกที่ แนวสตรีทลุคแบบงี้แต่งตัวได้ง่ายอีกด้วยล่ะค่ะ แต่ว่าในการเลือกซื้อรองเท้าดีๆ สักคู่โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่พวกเราควรต้องให้ความเอาใจใส่ในรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางในการเลือกซื้อกันสักหน่อย เพราะเหตุว่ารองเท้าเป็นอะไรที่จะอยู่กับพวกเราไปอีกนานแน่นอนว่าซื้อมาแต่ละคู่ ใส่จนกระทั่งจะขาด และบางคู่ทนทานใส่ยังไงก็ไม่พังกระทั่งทนไม่ได้จะต้องไปซื้อคู่ใหม่มาใช้งาน คู่เก่าก็ยังไม่พังอยู่ดีนั่นเองล่ะ โดยเหตุนั้นแล้วในส่วนของการเลือกซื้อรองเท้าประเภทนี้มีสิ่งที่พวกเราควรรู้มากมายดังนี้
ทริคในการเลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับคุณ
- โอกาสสำหรับการใช้งาน สำหรับเพื่อการเลือกซื้อรองเท้าหลายคนอาจจะมีเป็น 10 คู่ เป็นรองเท้าผ้าใบ 10 แบบ สำหรับการใช้งานที่ต่างกันไป เจอเพื่อนฝูงแบบชิวๆ ใส่ไปทำงานในวัน casual Day หรือใส่ไปทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบแอดเวนเจอร์ลุยๆก็ล้วนแต่ใช้รองเท้าคนละคู่กันทั้งนั้น แต่ว่าในขณะเดียวกันสำหรับบางบุคคล 1 คู่ ใส่ลุยทุกงานก็เป็นไปได้ด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ววิธีสำหรับการเลือกซื้อรองเท้าที่ดีพวกเราควรที่จะทำการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับโอกาส อาทิเช่น 1 คู่ บางทีก็อาจจะใช้ได้สัก 3 งาน น่าจะกำลังดีจ้ะ
- การเลือกเบอร์รองเท้าซึ่งธรรมดาหากเราใส่เบอร์ไหนเราก็มักจะมีความรู้สึกว่าพวกเราใส่เบอร์นั้นกับรองเท้าทุกคู่ทุกรูปแบบซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เสมอไปค่ะ ถ้าหากปกติสมมุติว่าพวกเราใส่รองเท้าเบอร์ 6 คือขนาดเท้าที่แท้จริงของเราใส่แบบงี้มาตลอด แต่ว่าสำหรับยี่ห้ออื่นๆอาจจะเป็นเบอร์ 5 อีกยี่ห้อหนึ่งบางทีอาจจะเป็นเบอร์ 7 เบอร์ 8 ดังนั้นแล้วสำหรับในการเลือกซื้อรองเท้าอย่าได้ไว้ใจเท้าเบอร์เดิมของพวกเราจ้ะ รวมทั้งที่สำคัญควรที่จะเลือกซื้อเผื่อไปอีกนิดหน่อยสำหรับการใส่ถุงเท้าด้วย
- ในการลองรองเท้า จำเป็นต้องมองจากกระจกบานเต็มเสมอเพราะแน่นอนว่าตอนที่พวกเราไปซื้อรองเท้าบางร้านค้าจะมีกระจกให้ดูซึ่งเป็นกระจกที่เห็นเพียงแค่ในส่วนของรองเท้าแค่นั้น แต่ความเป็นจริงแล้วพวกเราเลือกซื้อรองเท้าทั้งทีจะต้องมองทั้งบุคลิกมันก็คือเห็นตนเองตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว จะได้ทราบกันไปว่ารองเท้าคู่นี้เข้าหรือไม่กับเรา เพราะเหตุว่าครั้งคราวมองดูและถูกใจเข้าไปสอบถามแล้วก็สวยดี แต่บางทีใส่เต็มตัวอีกที มันดูเหมือนจะไม่ค่อยเข้ากับเราอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะ
- เลือกซื้อรองเท้าจะต้องลองขยับเท้าและลองเดินด้วย สำหรับเพื่อการที่พวกเราเลือกซื้ออย่าได้แคร์รวมทั้งอย่าได้เกรงใจพนักงานที่ร้านมากเกินไป ประเภทที่ว่าลองแล้วรู้สึกว่าพอดิบพอดีก็บางทีอาจตัดสินใจซื้อแต่ว่าที่จริงแล้วพวกเราจะต้องลองสวมทั้งสองข้างผูกเชือกให้เรียบร้อย แล้วทดสอบขยับเท้าแล้วก็ยืนขึ้นเดินไปเดินมา เดินวกไปวนมาในร้านสักหลายๆรอบเพื่อที่จะได้ให้พวกเรามั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าทุกการเคลื่อนไหวของพวกเรา รองเท้าผ้าใบคู่นี้สามารถ support ได้เพราะอย่าลืมเขาว่าสำหรับเพื่อการใช้รองเท้าพวกเราเน้นไปที่ความคล่องแคล่วคล่องตัว แน่นอนว่าบางคนซื้อเพราะว่าจำต้องเดินมากๆดังนั้นแล้วถ้ารองเท้าผ้าใบของพวกเราไม่ support การเดินแล้วล่ะก็ จากสบายจะแปลงเป็นเมื่อยล้าแทนนะคะ
- ทำการบ้านหาข้อมูลก่อนที่จะไปเลือกซื้อรองเท้าค่ะ สำหรับเพื่อการซื้อรองเท้าแล้ว การหารุ่น หายี่ห้อหาว่าเราชอบสไตล์ไหน แบบรองเท้าที่พวกเราอยากได้เป็นอย่างไร ที่สำคัญควรจะหารูปรองเท้าของจริง และก็คุณลักษณะของรองเท้านั้นๆให้ตรงกับความอยากได้ของเราเสียก่อนและก็หลังจากนั้นจึงค่อยไปเลือกซื้อทดลองสวมคู่จริงที่ร้านค้าก็จะมีผลให้พวกเราได้รองเท้าคู่ใจแบบที่ชื่นชอบ ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาไปนั่งงมเข็มในมหาสมุทร เพราะไม่รู้ว่าต้องการแบบไหน หรือแบบไหนที่สวยถูกใจ ชนิดที่ว่าไปดูก่อนชอบคู่ไหนก็เลือกคู่นั้น น้อยนักที่จะได้รองเท้าที่ที่ชื่นชอบจ้ะ จะมีก็แต่ว่าไปแล้วเจอ ก็เลือกไปตามสภาพ คู่นี้ก็ได้ทำนองนี้
- ขณะในการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบอย่างที่ทราบดี ว่าพวกเราควรที่จะเลือกซื้อช่วงบ่ายเพราะว่าในตอนบ่ายเป็นตอนเวลาที่เท้าเราจะมีการขยายตัวมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าเรามีการทำกิจกรรมยืนเดินมาแล้วทั้งวัน เพราะฉะนั้นแล้ววิธีสำหรับการเลือกซื้อรองเท้าในเวลาที่เท้าเราขยายจะมีผลให้พวกเราไม่ต้องมาทนกับรองเท้าที่บีบแล้วก็กัดเท้าในช่วงบ่ายนั่นเอง

Tags : รองเท้าผ้าใบ