ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านขาย สายกีต้าร์ ยี่ห้อไหนดี ของแท้ ตรวจสอบได้  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 19, 2017, 05:01:44 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11381
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สายกีต้าร์.com ยินดีต้อนรับ ร้านขายปลีก สายกีตาร์ ราคาถูก ของแท้ ตรวจสอบได้

จำหน่ายสายกีต้าร์"ของแท้"คุณภาพสูงจากอเมริกา แบบเดียวกับของบริษัทตัวแทนจำหน่าย โดยสินค้าส่วนใหญ่ในร้านจะเป็นสายเคลือบ ซึ่งเป็นสายกีต้าร์รุ่นท็อปที่มีอายุการใช้งานสูงกว่าสายกีต้าร์ทั่วไปครับ
วิธีดูสาย D'Addario ปลอม
สวัสดีครับ วันนี้เอาวิธีดูสาย D'Addario ปลอม มาฝากกันครับ สำหรับวิธีดูสาย D'Addario ปลอม ได้มีผู้รู้เขียนบอกเอาไว้มากมายหลายวิธีด้วยกัน ทั้งดูตำหนิตามจุดต่างๆ ทั้งดูรายละเอียดของตัวพิมพ์ที่ซอง แต่ในช่วงหลังๆพี่จีนเริ่มเนียนขึ้นเรื่อยๆครับ ดังนั้นผมคิดว่าวิธีที่เชื่อถือได้ และ สะดวกที่สุด คือการเช็ค Serial Number ในเว็บไซต์ของ D'Addario เองครับ

มาเริ่มกันเลยครับ ก่อนอื่นต้องแกะซองกระดาษที่หุ้มด้านนอกของสายกีต้าร์ออกก่อน แล้วดูที่ด้านหลังของซองที่ซีลปิดด้านใน จะเห็น Serial Number เป็นตัวเลขผสมตัวอักษรเป็นชุดๆต่อกันดังรูปนะครับ จากรูปผมใช้สายกีต้าร์คลาสสิค D'Addario EJ46 ที่เก็บไว้นานแล้วแต่ไม่ได้ใช้ มาทำการทดสอบนะครับ
ต่อไปให้เข้าไปที่เว็บเช็คสายของ D'Addario ตามลิงก์นี้ครับ
http://www.daddario.com/PlayReal.Page
เมื่อเข้าไปแล้วจะเห็นหน้าตาเว็บเป็นแบบในรูปนะครับ ให้เราใส่อีเมลล์ในช่องที่กำหนด และ ติ๊กเลือกว่าเราเป็น User จากนั้นคลิกปุ่ม Continue ครับ
ขั้นต่อไปจะเป็นการให้ใส่ Serial Number นะครับ ให้นำ Serial Number แต่ละชุดมาใส่ให้ตรงกับช่องดังรูปนะครับ เสร็จแล้วคลิกปุ่ม Continue (Serial Number ของ D'Addario จะไม่มีการใช้ตัวอักษร O นะครับ จะใช้แต่เลข 0 เท่านั้น)

ขั้นสุดท้ายถ้าเป็นสายแท้ เว็บไซต์จะแสดงผลว่า สายที่เราซื้อมานั้นเป็นรุ่นอะไร ในที่นี้ผมใช้สายกีต้าร์คลาสสิค D'Addario EJ46 ในการทดสอบ ซึ่งผลก็ออกมาตรงตามรุ่น เป็นของแท้แน่นอนครับ

แต่ถ้าเว็บหา Serial Number ไม่เจอ จะขึ้นเป็น Invalid Serial Number ดังรูปครับ ซึ่งก็มีอยู่ 2 สาเหตุ คือ ใส่ผิด หรือ เจอสายปลอม ในกรณีที่แน่ใจว่าเจอสายปลอมเข้าแล้ว เราสามารถทำการ Report แจ้งชื่อ ที่อยู่ ของร้านค้าที่ขายสายปลอม ให้กับทาง D'Addario ได้โดยตรง โดยการคลิกที่ปุ่ม Report Counterfeit ครับ
จบแล้วครับ สำหรับวิธีดูสาย D'Addario ปลอม โดยการเช็ค Serial Number หวังว่าจะได้ประโยชน์กัน ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณมากครับ


สายกีต้าร์ของเราจัดส่งฟรีตั้งแต่ชุดแรกด้วย package กันน้ำอย่างดีครับ

สายเคลือบ เหมาะกับ : นักดนตรีอาชีพ ช่วยให้มีเวลามากขึ้นในการแกะเพลง ซ้อมเพลง และ ช่วยประหยัดเงินค่าสายกีต้าร์
พิเศษสำหรับวันนี้

แถมฟรี Tuner แบบ Clip On มูลค่า 380 บาท
เพียงสั่งสาย Cleartone + สายยี่ห้อใดก็ได้อีก 1 ชุด
(ของแถมมีจำนวนจำกัด)
 
ประเภทของกีตาร์
ตามที่เรา ๆ ท่าน ๆ นั้น จะรู้กันอยู่แล้วว่ากีตาร์นั่นก็มีอยู่สองแบบคือ กีตาร์โปร่ง กับกีตาร์ไฟฟ้า แต่ว่าเราลองมารู้จักกีตาร์ในแต่ละประเภทกันให้มากกว่านี้ดีกว่า
1. กีตาร์โปร่ง หรือ อาคูสติกกีตาร์ นั่นเอง ก็คือกีตาร์ที่มีลำตัวโปร่งไม่ต้องอาศัยไฟฟ้าในการเล่น ซึ่งสามารถที่จะพกพาไปเล่นได้ในทุก ๆ ที่ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้วุ่นวาย สามารถแบ่งได้ดังนี้
กีตาร์คลาสสิก (Classic Guitar) ซึ่งถือว่าเป็นต้นแบบของกีตาร์ในยุคปัจจุบันนั่นเองซึ่งมีลักษณะเด่นก็คือมีลูกบิดและแกนพันสายเป็นพลาสติก มีคอหรือฟิงเกอร์บอร์ดที่ใหญ่คือประมาณ 2 นิ้วลักษณะแบนราบ และใช้สายเอ็นหรือไนล่อน ส่วน 3 สายบน(สายเบส) จะทำด้วยไนล่อนหรือใยไหมแล้วพันด้วยเส้นโลหะเช่นเส้นทองแดงหรือบรอนซ์ ซึ่งทำให้มีความนุ่มมือเวลาเล่นไม่เจ็บเหมือน สายโลหะ จึงเหมาะกับคนที่อยากหัดกีตาร์แต่กลัวเจ็บนิ้ว
กีตาร์อีกอย่างที่อยากกล่าวถึงในหัวข้อกีตาร์คลาสสิกคือ กีตาร์ ฟลาเมนโก (flamenco) ซึ่งมีโครงสร้างแทบจะเหมือนกับกีตาร์คลาสสิกทุกประการเนื่องจากได้มีการพัฒนามาจากกีตาร์คลาสสิกนั่นเอง จะต่างกันก็ที่ลำตัวจะบางกว่า และมีปิคการ์ดทั้งด้านบนล่างของโพรงเสียง และสไตล์การเล่นนั่นเองที่จะเป็นแบบสแปนนิสหรือแบบลาตินซึ่งจะมีจังหวะที่ค่อนข้างกระชับและสนุกสนาน
ด้วยเหตุที่ใช้สายไนล่อนนั่นเองทำให้กีตาร์คลาสิกมีเสียงที่ไพเราะนุ่มนวลและคอที่กว้างทำให้ระยะระหว่างสายก็มากขึ้นไปด้วย ซึ่งทำให้การเล่นกีตาร์คลาสสิคนั้นจะสามารถเล่นได้ทั้งการ solo เล่น chord แล่ bass ได้นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคนิคลูกเล่นต่าง ๆ อีกมากมาย ทำให้การเล่นกีตาร์คลาสสิกนั้นมีความไพเราะมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ง่ายนักนะครับกว่าจะเล่นได้อย่างที่ว่า นอกจากจะได้ไปเรียนอย่างเป็นจริงเป็นจังกับโรงเรียนดนตรี
 
2. Arch top กีตาร์ เป็นกีตาร์อีประเภทหนึ่งบ้านเราอาจจะไม่ค่อยเห็นคนเล่นมากนักลักษณะทั่ว ๆ ไป จะคล้ายกับกีตาร์โฟล์ค แต่ด้านหน้าจะโค้ง(arch แปลว่าโค้ง) ซึ่งกีตาร์โฟล์คจะแบนราบ และโพรงเสียงจะไม่เป็นแบบช่องกลม แต่จะเป็นรูปตัว f (แค่คล้ายตัว f ที่เป็นตัวเขียนไม่ใช่ตัวพิมนะครับ) อยู่ 2 ช่องบนด้านหน้าของลำตัว ส่วนสะพานยึดสายด้านล่างมักเป็นแบบหางปลา (tail piece) ส่วนมากจะใช้เล่นในดนตรีแจ๊ส


ชนิดของสายกีตาร์ ส่วนใหญ่ก็แบ่งออกเป็นสองชนิด ก็คือสายเหล็ก กับสายเอ็น (nylon)

สายกีตาร์เหล็ก เป็นการจับคู่กันของ ลวดเหล็กเรียบ และลวดเหล็กที่มีลวดพันรอบ สายที่เรียบมักจะเรียกว่า Plain (เช่นสาย 1,2 ของกีตาร์โปร่ง) สายที่มีลวดพันรอบ เรียกว่า wound (เช่นสาย 4-6) สายที่เป็น Plain นั้น ผู้ผลิตบางรายก็เคลือบด้วยดีบุก เพื่อป้องกันสนิม ผู้ผลิตอย่างเช่น daddario (ซีรี่ exp) เคลือบสายด้วย ทองเหลือง

ลวดที่เป็นแกนกลางของสายชนิด wound นั้น มีทั้งลวดกลม และลวดทรงหกเหลี่ยม แกนลวดทรงกลมนั้น จะทำให้ลวดที่พันรอบ สามารถพันสัมผัสกับผิวได้แน่นที่สุด แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ เพราะความกลมนั้นทำให้ลวดที่พันรอบ สามารถเลื่อนจากตำแหน่งที่พันได้ ถ้าคุณภาพการผลิตไม่ดีพอ จึงเป็นที่มาของลวดแกนกลางทรง 6 เหลี่ยม เหลี่ยมที่เกิดขึ้น จะเป็นตัวช่วยยึดให้ลวดที่พันรอบ สามารถเกาะกับแกนกลางได้แน่น ผู้ผลิตอย่าง DR ยังคงทำสายกีตาร์โปร่ง ที่ใช้ลวดแกนกลางทรงกลม ในขณะที่ผู้ผลิตรายอื่น ๆ อย่าง Markley ก็ใช้ลวดทรง 6 เหลี่ยมทั้งนั้น
บริษัท โทมาสติค ของออสเตรีย ใช้ลวดแกนกลางเป็นลวดหลายเส้นถักเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นกรรมวิธีของการผลิตสายไวโอลิน (โทมาสติค มีชื่อเรื่องสายเครื่องสายตระกูลวิโอล) สายของโทมาสติคนั้นยืดหยุ่นคล้ายสายเอ็น แต่ยังมีเสียงที่คมชัดแบบสายเหล็ก โลหะที่ใช้เป็นส่วนผสมของสายกีตาร์นั้น ก็มีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับคุณภาพเสียงของโลหะนั้นเช่น นิเกิล

สาย Brass
ส่วนผสมของสายชนิดนี้ เริ่มจาก ทองแดง 80 % และ สังกะสี 20 % จนไปถึง 60/40 ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต สายชนิดนี้ เสียงจะแหลมใสกรุ๊งกริ๊งที่สุด ผู้ผลิตหลายรายมักจะเรียกสายชนิดนี้ว่า Bright bronze
ร้าน สายกีต้าร์ ติดต่อ
เบอร์โทร 061-387-8980
line http://line.me/ti/p/~sighguitar
อีเมล sighguitar@gmail.com

Tags :  สายเคลือบ ราคาถูก